f Cider Beef Stew - A Guy Who Cooks

Cider Beef Stew

tháng 12 21, 2016

Cider Beef Stew by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.
Tôi thích những món hầm khi thời tiết trở lạnh, chúng có khả năng kỳ diệu, đem đến cảm giác ân cần chăm sóc. Và khi món ăn đó mang hương vị của mùa Giáng Sinh, nó còn trở nên thân thương hơn bội phần. Mùi hương đặc trưng nhất của đêm Giáng Sinh có lẽ là hương gia vị ấm áp quyện trong hơi cồn đượm nồng. là rượu vang đỏ hoặc bia táo cider mang hương thơm ấm nồng, đầy hấp dẫn như xua tan cái giá lạnh mùa đông và đem không khí mùa lễ hội tràn ngập khắp gian nhà, chẳng khác giấc mơ hoang đường của cô bé bán diêm là bao.

Cider hợp với món hầm một cách lạ kỳ, không phải hợp theo kiểu món đồ uống kèm mà như một thành phần chính để làm nên món ăn. Độ chua vừa và vị ngọt mềm mại của cider, kết hợp cùng hương thơm lễ hội của các loại gia vị sẽ khiến cho món bò hầm quen thuộc trở nên nhiều màu sắc hơn. Hỗn hợp gia vị có thể tạo cảm giác hơi phức tạp: quế, hồi, đinh hương, nhục đậu khấu. Có lẽ việc thu gom chúng khiến bạn cảm thấy mất công, nhưng đừng quá lo ngại vì một lọ allspice cũng là giải pháp thay thế rất ổn.

Cider Beef Stew by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu:
  • 1 kg thịt vai bò, cắt thành các khối cỡ 5x5cm.
  • 2 thìa bơ.
  • 1 củ cà rốt lớn, cắt khúc.
  • 1kg khoai tây, bổ miếng.
  • 1 củ hành tây, bổ cau.
  • 2 nhánh tỏi, băm nhỏ.
  • 1 củ hành tây, bổ cau.
  • 200g hạt dẻ.
  • 300ml nước hầm xương bò.
  • 300ml bia táo cider*.
  • 1 thìa tinh bột ngô.
  • ½ thìa cà-phê Mc.Cormick Allspice.
  • ¼ thìa cà-phê Mc.Cormick Ground Cinnamon.
  • Mc. Cormick Black Pepper Grinder.
  • Mc. Cormick Sea Salt Grinder.


*: Có thể tìm mua ở các cửa hàng Annam Gourrmet Market
Cách làm:
  • Tẩm ướp thịt bò với allspice, quế và muối tiêu trong khoảng 1h.
  • Đun nóng bơ, xào hành tỏi cho đến khi hành chín mềm. hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều đến khi hành mềm và chuyển nâu thì thêm khoai tây, cà rốt và hạt dẻ cào, đảo đều thêm khoảng 2’ và tắt bếp, cho toàn bộ rau củ vào nồi.
  • Áp chảo thịt bò cho xém nâu các mặt rồi cho vào nồi cùng với rau củ. Thêm nước hầm bò và cider sao cho vừa ngập qua các nguyên liệu, đun đến khi sôi.
  • Khi đã sôi, hãy hạ nhỏ lửa và đậy vung kín, đun tiếp trong khoảng 3h cho đến khi thịt chín nhừ.
  • Hòa bột ngô cùng với chút nước, thêm vào nồi và đun khoảng 3’ cho đến khi có độ sệt. Nêm thêm muối tiêu và các loại gia vị cho vừa miệng.


You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook