f Apple Crumble - A Guy Who Cooks

Apple Crumble

tháng 12 24, 2016

Apple Crumble by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Nếu bạn mến mộ cái vị ngậy bơ và kết cấu giòn rụm của những chiếc bánh tart táo cổ điển, bạn cũng sẽ thích Apple Crumble. Cỏ thể coi như một phiên bản giản tiện của bánh tart táo, cùng làm từ những nguyên liệu giống nhau, thế nhưng Crumble vẫn có những nét riêng rất thú vị: cảm giác những miếng li ti lợn cợn trong miệng, độ giòn hình thành do đường xém và sự nóng hổi trong vòm miệng mà hiếm có món tráng miệng nào có thể đem đến cảm giác tương tự.
Nếu đã làm quen với ẩm thực Anh, bạn sẽ chẳng lạ lẫm gì với món bánh này, thế nhưng không phải ai cũng từng thử thêm một chút allspice và nutmeg vào apple crumble của riêng mình. Như phẩy nhẹ một chút phong vị Giáng Sinh vào món tráng miệng đơn giản, mộc mạc, vừa ấm áp, vừa ngọt ngào như hương vị của những buổi đoàn tụ.

Apple Crumble by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu:
  • 600g táo xanh Mỹ, bỏ lõi và cắt lát mỏng.
  • 130g đường.
  • 30ml rượu mùi cam (Cointreau hoặc Grand Mannier)
  •  175g bột mỳ.
  • 120g bơ lạnh, cắt miếng 0,5 x 0,5cm.
  • ½ thìa cà-phê Mc. Cormick Allspice
  • ¼ thìa cà-phê Mc.Cormick Nutmeg

Cách làm:
  • Mở lò 190oC làm nóng trước trong 10’.
  • Dùng 10g bơ, đun nóng và xào táo cùng với 20g đường, bột allspice và nutmeg. Khi táo chín mềm thì thêm rượu vào và đun cho đến khi sệt lại. Bắc khỏi bếp và để nguội.
  • Dùng tay, bóp đều lượng bơ, đường và bột mỳ còn lại cùng nhau, bơ sẽ tự bắt đường và bột lại trong quá trình bóp và tạo thành những vụn nhỏ li ti. Bạn có thể cho tất cả vào máy xay và xay đến khi quyện, nhưng cần chú ý tránh để quá độ, những mảnh vụn sẽ bị nhỏ quá mức.
  • Xếp táo và vụn bơ xen kẽ nhau trong khay nướng thành các tầng lớp, tránh để táo lên lớp trên cùng vì chúng rất dễ cháy.
  • Nướng trong khoảng 35-45’ đến khi chín vàng. Để nguội khoảng 5’ rồi dùng ấm kèm kem lạnh hoặc kem tươi đánh bông.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook