f Bacon-Wrapped Pork Loin with Raspberry Sauce - A Guy Who Cooks

Bacon-Wrapped Pork Loin with Raspberry Sauce

tháng 12 23, 2016

Bacon-Wrapped Pork Loin with Raspberry Sauce by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.
Bàn tiệc Giáng Sinh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một món quay. Đĩa thịt quay giống như trái tim của bàn tiệc, nơi không khí sum họp và tinh thần sẻ chia của mùa lễ hội trở nên rõ rệt hơn cả. Gà quay, ngỗng quay ngày Giáng Sinh là lựa chọn cổ điển, tuy nhiên mặt trái của nó là tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Dù sao thì đó cũng không phải vấn đề quá lớn bởi vẫn còn những lựa chọn khác ít tốn thời gian hơn để khiến bàn tiệc Giáng Sinh trở nên kỳ diệu.
Chỉ mất khoảng 1 giờ để chuẩn bị cho món thăn lợn cuộn ba chỉ xông khói với sốt phúc bồn tử, thăn lợn được phết mật ong và bao bọc bởi một lớp ba chỉ hun khói, vừa đảm bảo cho bề mặt không bị khô cứng, vừa tăng hương vị cho món ăn với vị chua chua ngọt ngọt của các loại hoa quả, kích thích vị giác. Vừa đủ đặc biệt và sung túc trong trong khi không cần đến những kỹ thuật nấu nướng cao siêu.

Bacon-Wrapped Pork Loin with Raspberry Sauce by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu:
  • 500g thăn lợn.
  • 8 miếng ba chỉ xông khói.
  • 2 thìa bơ.
  • 1 quả táo, thái lát mỏng một nửa, nửa còn lại thái hạt lựu.
  • 3 củ khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu.
  • 1 thìa mù-tạt nguyên hạt.
  • 1 thìa mật ong nguyên chất.
  • ½ thìa cà-phê Mc.Cormick Ground Cinnamon.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick Rosemary.
  • Mc.Cormick Black Pepper Grinder.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.

Sốt phúc bồn tử:
  • ½ thìa bơ.
  • 100ml nước hầm xương.
  • 100g phúc bồn tử, bóp nát.
  • 20ml giấm trắng.
  • 2 thìa đường.
  • 1 thìa cà-phê tinh bột ngô
  • ½ thìa cà-phê Mc.Cormick Oregano.

Cách làm:
  • Ướp thăn lợn với bột quế, muối và tiêu, để khoảng 15’ cho ngấm. Đun chảy 1 thìa bơ, áp chảo miếng thăn đến khi các mặt đều xém vàng.
  • Trộn mù-tạt cùng với mật ong, quết đều lên miếng thịt áp chảo.
  • Rải các miếng ba chỉ xông khói lên khay sao cho song song với nhau, đặt miếng thịt thăn lên trên, tiếp đến, xếp các lát táo sao cho kín mặt trên của miếng thịt. Cuộn ba chỉ xông khói lại cho bao kín thịt, cố định bằng tăm.
  • Đun chảy lượng bơ còn lại, xào táo và khoai tây thái hạt lựu, thêm rosemary khô và nêm muối tiêu cho vừa miệng. Cho phần này vào khay nướng cùng với thịt
  • Bật lò 180oC trong 10’ cho nóng. Nướng trong 45’.
  • Trong lúc chờ thịt nướng, hãy chuẩn bị sốt. Đun chảy bơ, xào púc bồn tử với đường đến khi mềm. thêm nước hầm xương, oregano và đun lửa to đến khi cạn còn 1/3. Hòa tan bột ngô với một chút nước, thêm giấm và bột ngô vào sốt, đun lửa vừa đến khi đặc lại, nêm muối tiêu vừa miệng.
  • Dùng cọ phết, phết chút sốt lên trên bề mặt ba chỉ xông khói khoảng 5’ trước khi lò tắt để bề mặt tảng thịt quay được bóng, đẹp và giàu hương vị hơn.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook