Hasselback Potato
tháng 12 18, 2016Click để xem ảnh lớn. |
Khoai Hasselback là một món ăn hiện đại, có gốc Thụy Điển nhưng đã sớm chiếm cảm tình của những người yêu ẩm thực trên khắp thế giới vì cái vẻ lạ lạ, xinh xinh của nó. Những củ khoai được khía rãnh, nhồi pho-mát và nướng cho nóng chảy cùng với những mảnh thịt ba chỉ xông khói giòn rụm rắc bên trên, tạo nên vẻ ngoài kỳ lạ nhưng đầy đặn và hấp dẫn vô cùng. Dù để làm ra món ăn này, bạn sẽ cần kỹ năng dùng dao tương đối tốt và sự nhẫn nại nhất định nhưng tất cả điều đó hoàn toàn xứng đáng công sức bỏ ra, đặc biệt là khi bạn vẫn đang tìm một điều gì đó mới lạ cho bữa tiệc Giáng Sinh tại gia.
Click để xem ảnh lớn. |
- 500g khoai tây cỡ nhỏ.
- 50g bơ, đun chảy.
- 4 miếng thịt ba chỉ xông khói, cắt nhỏ.
- 300g pho-mát Mozzarella.
- 100ml kem chua.
- ½ thìa cà-phê Mc.Cormick Garlic Salt.
- ¼ thìa cà-phê Mc.Cormick Rosemary.
- Mc.Cormick Sea Salt Grinder.
- Mc.Cormick Black Pepper Grinder.
Cách làm:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong 15 phút cho nóng lò.
- Dùng dao khía những đường song song theo chiều ngang của củ khoai, mỗi nhát cắt cách nhau khoảng 2-3mm và sâu xuống khoảng 2/3 chiều dày củ khoai.
- Trộn garlic salt, rosemary và bơ chảy với nhau, quết đều lên khoai rồi cho vào lò nướng khoảng 30 – 40’ cho chín mềm và các vết cắt xòe rộng ra.
- Cho pho-mát vào những vết khía đó và nướng tiếp trong 5-10’ cho đến khi chảy mềm. Bỏ khỏi lò và để khoảng 5’ cho nguội bớt.
- Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, áp chảo thịt ba chỉ xông khói trên lửa vừa đến khi giòn thì vớt ra và thấm bớt mỡ. Thêm kem chua và thịt ba chỉ giòn lên trên khoai. Nêm muối tiêu cho vừa miệng.
0 comments