Smoked Salmon Deviled Eggs
tháng 12 17, 2016Click để xem ảnh lớn. |
Món trứng
nhồi luôn được ưa chuộng trong những bữa tiệc, thật khó để cưỡng lại hương vị
ngầy ngậy của lòng đỏ trứng dầm mayonnaise nằm gọn trong những miếng lòng trắng
bì bì, man mát, dù là trẻ con hay ngưới lớn thì Deviled Egg vẫn quá đỗi hấp dẫn
để chối từ. Thế nhưng vượt xa hơn công thức cơ bản, có những món trứng nhồi thú
vị và đậm màu lễ hội hơn rất nhiều. Ở Pháp, bàn tiệc đêm Noel không thể thiếu
món cá hồi xông khói và thứ thịt săn chắc, dai dai mặn mòi vị biển, thơm thơm
hương khói gỗ lại là một sự kết hợp chẳng thể tuyệt hơn cho món trứng khai vị
béo ngậy kia. Tôi có thể đảm bảo, chúng sẽ hết bay trước khi bạn kịp nhận ra
mình nấu ăn tuyệt đến chừng nào, thật đấy.
Click để xem ảnh lớn. |
8
quả trứng gà công nghiệp
150g
cá hồi xông khói, để lại 16 miếng dùng trang trí, còn lại băm nhỏ.
120ml
kem chua.
2
thìa mayonnaise.
1
thìa nước chanh.
¼
thìa cà-phê Mc.Cormick Ground Cumin.
½
thìa cà-phê Mc.Cormick Paprika.
¼
thìa cà-phê Mc.Cormick Nutmeg.
Mc.Cormick
Sea Salt Grinder.
Mc.Cormick
Black Pepper Grinder.
5
ngọn thì là tươi, băm nhỏ.
Cách làm:
Cho
trứng vào nồi nước lạnh, vặn lửa to đến khi sôi thì tắt beeos và đóng vung lại,
ủ trong 15 phút cho chín. Ngâm trứng trong nước lạnh cho nguội và bóc vỏ.
Cắt
đôi mỗi quả trứng theo chiều dọc, lấy lòng đỏ ra và dùng dĩa dầm vụn, thêm tất
cả các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều cho đến khi quyện vào nhau. Nêm muối
tiêu cho vừa miệng.
Bọc
kín phần hỗn hợp này lại trong túi bắt bông kem và cất vào tủ lạnh trong 30
phút. Bơm phần lòng đỏ này vào lại lòng trắng, thêm những lát cá hồi nhỏ vừa để
riêng cùng với ngọn thì là để trang trí.
0 comments