f Poached Salmon & Herby Lemon Butter Sauce - A Guy Who Cooks

Poached Salmon & Herby Lemon Butter Sauce

tháng 7 01, 2016

Poached Salmon 1
Click để xem ảnh lớn.

Các món chần mang vẻ thanh đạm và có đặc tính giữ nguyên hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu, khó có thể tìm được một phương thức chế biến thực phẩm nào hợp với mùa Hạ hơn thế.  Tôi đặc biệt thích món cá hồi chần - loại thịt cá màu đỏ cam vốn đã rất đậm đà, giàu hương vị, chẳng cần mất công chế biến cầu kỳ mà vẫn ngon miệng. Cá hồi chần trong vang trắng để khử hết mùi tanh, dùng kèm với rau củ luộc, thêm chút sốt bơ béo ngậy, đượm hương thơm tươi mới của vỏ chanh và các loại thảo mộc, là sắc màu mùa hè ướp đẫm vào món cá nhẹ nhàng, tinh tế.

Nguyên liệu: 
  • 200g filet cá hồi không da, cắt làm 2 miếng.
  • 200ml vang trắng
  • 1 cây lơ xanh nhỏ, tách nhỏ.
  • 2 củ khoai tây, nạo vỏ và thái miếng.
  • 2 thìa bơ
  • 2 thìa herby lemon seasoning.

Poached Salmon
Click để xem ảnh lớn.

Cách làm:
  • Đun sôi rượu vang trong một xoong nhỏ, thả cá vào rồi giảm lửa cho đạt độ sôi liu riu. Tiếp tục nấu khoảng 5’ ở lửa nhỏ cho đến khi chín. Vớt cá để riêng một bên.
  • Đun sôi nước, chần lơ xanh khoảng 3’ rồi vớt ra, ngâm trong đá để giữ độ giòn.
  • Cho khoai vào nồi nước nguội, bắc lên bếp và đun cho sôi, khi nước sôi, đun thêm khoảng 10’ cho chín nhừ. Luộc khoai khi nước còn nguội sẽ giúp khoai ngấm nhiệt đều và chín đều, nếu chờ nước sôi mới thả khoai vào sẽ khiến phần bên ngoài chín nhừ hơn trong trung tâm.
  • Đun nóng bơ, thêm herby lemon dressing, để khoảng 1’ cho ngấm vị.
  • Bày cá, khoai và lơ xanh lên đĩa, rưới đều sốt bơ lên trên.



You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook