Gambas al Ajillo - Say đêm
tháng 7 29, 2016Nhìn vào cái kiểu đi sớm về hôm, người ta vẫn thường lầm tưởng tôi là một kẻ nghiện việc. Tôi không dám nhận mình là một kẻ nghiện công việc, kẻ nghiện công việc lấy thành công trong sự nghiệp làm mục đích và công việc làm thú tiêu khiển, không có việc gì để làm sẽ cảm thấy tay chân ngứa ngáy, lòng bất an. Còn tôi, danh vọng hay những giờ làm việc hăng say không phải mục đích mà chỉ là công cụ để phục vụ thói hưởng thụ quá đà của bản thân bởi hóa đơn thì chẳng thể tự trả mà những thước vải nuột nà, đồ bếp sáng choang, đồ trang trí phù phiếm, những vùng đất xa, những tinh hoa của đất của nước thấm đẫm trong những chai thủy tinh tối màu, trong tủ, trên giá ở một cửa hàng đậm chất ngoại lai lại luôn vẫy gọi kẻ đam mê trải nghiệm những phong vị khắp trần đời. Rõ ràng không ai cho không mình tất cả những điều đó, tự biết phận rằng mình cũng chẳng phải loại có gan để làm những phi vụ liều lĩnh nên đành phải làm việc hăng say để đổi lại những tiện nghi mình muốn, trở thành một kẻ giỏi hưởng thụ trong cái lốt của một tay nghiện công việc.
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Nguyên liệu:
Click để xem ảnh lớn. |
- 4 Tbsp dầu ô-liu.
- 1 củ tỏi, thái lát.
- 20 con tôm lớn, rạch lưng và bỏ chỉ.
- 2 quả ớt khô, bóp vụn.
- 50ml rượu vang trắng
- Parsley, băm nhỏ.
- 1 quả chanh, cắt làm 4 miếng.
- 1 chiếc bánh mỳ baguette, sấy khô.
- Đun nóng dầu, thêm tỏi vào xào đến khi chín vàng. Chú ý không để tỏi cháy.
- Thêm nhanh tôm vào chảo cùng với ớt, đảo đều tới khi chín đỏ thì thêm rượu vào và đun thêm khoảng 1'.
- Bày tôm ra bát nhỏ sâu lòng, rắc parsley lên trên. Bày kèm bánh mì nướng và chanh.
Click để xem ảnh lớn. |
0 comments