f Patatas Bravas - A Guy Who Cooks

Patatas Bravas

tháng 7 30, 2016

Patatas Bravas by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.
Tapas muôn hình vạn trạng, luôn khiến người ta có cảm giác sung túc và hưởng thụ đầy phong cách. Có thể dùng nóng, hay lạnh, là tôm cá hoặc thịt hay rau và tất nhiên luôn phải đi kèm rượu vang thì mới đủ bộ cho bữa tối muộn thư thả. Trong tất thảy các loại Tapas trên khắp nền văn hóa Latin, món thông dụng nhất phải kể tới là Patatas Bravas – khoai tây với sốt cà chua cay. Khoai tây nướng giòn tan kết hợp với vị cay nóng, vị ngọt tự nhiên của sốt cà chua và hương thơm mộc mạc của lá oregano luôn dễ dàng khiến lòng người ấm áp giữa những tối mưa gió bão bùng cuối tháng 7.

Nguyên liệu:
  • 2 thìa dầu ô-liu extra-virgin.
  • 1 thìa bột mì.
  • 300g sốt cà chua.
  • 1 thìa giấm (dùng giấm vang đỏ là tốt nhất).
  • 2 thìa Smoked Paprika Mc.Cormick.
  • 2 thìa cà-phê Oregano Mc.Cormick.
  • 2 thìa ớt khô, xay vụn.
  • 750g khoai tây, cạo vỏ và bổ cau.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.
  • Mc.Cormick Black Pepper Grinder.
Sốt cà chua:
  • 1kg cà chua.
  • 200g ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu.
  • 4 nhánh tỏi.
  • 1 Tbsp đường nâu.
  • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu.
  • 3 thìa dầu ô-liu extra virgin.
  • Muối và tiêu.
Patatas Bravas by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Cách làm:
Sốt cà chua:
  • Rạch đường hình chữ thập nhỏ dưới đáy mỗi quả cà chua, thả vào nồi nước sôi trong khoảng 3’ cho tróc vỏ rồi vớt ra, ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ. Vỏ cà chua sẽ theo đường rạch, tõe ra và dễ bóc hơn. Cắt cà chua làm đôi theo chiều ngang, múc bỏ hoàn toàn hạt rồi băm nhỏ.
  • Đun nóng dầu ô-liu extravirgin, đến khi dầu nóng thì thả tỏi, ớt chuông và hành tây vào xào đến khi hành trong suốt. Thêm cà chua vào chảo, đậy vung và hạ lửa nhỏ. Sau 30’ khi cà chua đã nhừ, hãy xay và lọc hỗn hợp này qua rây. Tiếp tục đun sốt cà chua đến khi sền sệt, thả basil vào, nêm muối và đường nâu và tắt bếp.

Patatas Bravas:
  • Lấy 300g sốt cà chua, đun trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ, rắc bột vào sốt và đảo đều. Thêm giấm, paprika, oregano và ớt bột. Thêm 200ml nước và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, khoảng 30-45’.
  • Bật lò nướng 250oC trong 10’. Trộn đều khoai tây với dầu, rắc thêm chút muối cho vừa miệng, bỏ lò trong 35’ đến khi chín giòn.
  • Bày ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên và rắc thêm chút oregano và hạt tiêu.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook