f Chorizo al Vino - A Guy Who Cooks

Chorizo al Vino

tháng 7 31, 2016

Chorizo al vino by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Ẩm thực Tây Ban Nha có thể có một sự đa dạng đáng kinh ngạc, mỗi vùng miền đều có một phong cách ẩm thực riêng thế nhưng xúc xích Chorizo luôn xuất hiện trên bàn ăn dù bạn có ở đâu chăng nữa. Chorizo phổ biến cũng vì tính đa dụng của nó. Người ta rán, nướng, xào, thêm vào súp, món hầm hay các món rau củ để gia tăng hương vị, hay thậm chí chỉ cần thái lát mỏng để ăn kèm bánh mỳ đã là đủ ngon miệng.

Món xúc xích thơm mùi paprika đủ sức quyến rũ để đứng một mình, vì thế mà nó vẫn thường được dùng như một thành phần chính của các món Tapas theo phong cách Tây Ban Nha và Mỹ-Latin. Bộ tứ Chorizo, pho-mát Manchego, quả ô-liu và hạt hạnh nhân làm nên một phong cách Tapas Tây Ban Nha chuẩn, nếu không thể tìm đủ những thứ đó thì chỉ cần Chorizo và quả ô-liu đã đủ tốt rồi. Nhấm nháp món Chorizo al Vino cùng một ly vang đỏ chát khi đêm đã về không phải một thói quen ăn uống tốt nhưng chất thi vị trong nó thì chẳng ai có thể phủ nhận được, đậm chất lãng mạn đúng kiểu dân Latin.

Nguyên liệu:
  • 200g xúc xích chorizo, dùng dĩa đâm khắp lớp vỏ.*
  • 1 chai vang đỏ chát, vang Rioja là lý tưởng, có thể thay thế bằng Pinot Noir.
  • 4 nhánh tỏi, thái lát.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick Oregano.
  • ½ thìa Mc.Cormick Black Pepper Grinder, xay ở cỡ nhỡ
  • Vỏ của ¼ quả chanh vàng, bỏ cùi trắng và thái sợi.
  • 20 quả ô-liu.
*: Bạn có thể tìm mua tại chuỗi cửa hàng Annam Gourmet Market.

Chorizo al vino by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.
Cách làm:
  • Đặt chorizo vào xoong, đổ rượu đến khi ngập ¾ và đun cho tới khi sôi.
  • Hạ nhỏ lửa, thêm oregano và hạt tiêu, đun khoảng 10’ ở lửa nhỏ.
  • Lật mặt và đun tiếp trong 10’ nữa cho tới khi dung dịch sệt lại và chorizo mềm ra.
  • Lấy chorizo khỏi xoong, cắt lát, bày vào bát cùng ô-liu và rưới sốt lên trên.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook