French Toast & Lychee
tháng 7 02, 2016Click để xem ảnh lớn. |
Mùa vải đang rộ, những chùm quả đỏ hồng,
xù xì như vỏ cây đã theo những gánh hàng rong đi khắp phố phường, nhiều khi
ngồi cà-phê buổi sáng, thấy gánh vải lướt qua góc phố mà cũng như cảm được cái
hương thơm ngọt đến nghẹn ngào của thứ hoa quả đặc trưng xứ mình. Vải ăn theo
lối xưa cũng khá cầu kỳ, người Hà Nội xưa không ăn vải trên chùm mà phải cắt
rời ra khỏi cành, ngâm với nước muối để sâu bọ đi hết, rồi để ráo nước, về sau
có tủ lạnh thì cất vào đó để cho vừa khô, vừa mát thì mới lấy ra thưởng thức.
Vải thiều cứ phải từ từ như vậy, bóc từng quả bằng tay rồi thưởng thức ngay khi
vừa bóc mới đúng chất, đúng vị.
Thế nhưng quả vải không chỉ ngon khi một
mình, riêng rẽ như một thức quà, nó cũng rất tuyệt khi kết hợp với những món ăn
theo kiểu phương Tây. Chỉ với một vài lát bánh mỳ cũ, chút sữa, trứng… những
thực phẩm thường thấy trong tủ lạnh mỗi nhà cùng những quả vải đang thuận mùa
là đủ để có một bữa sáng, bữa nhẹ vừa lạ, vừa quen, đầy thú vị.
Nguyên liệu:
- 250ml kem whipping.
- 3 quả trứng.
- 8 lát bánh mì gối.
- 4 thìa bơ.
- 4 thìa spicy sugar.
- 500g vải, bóc vỏ, bỏ hạt.
- Sốt Caramel.
- Kem vani- hoặc kem whipping đánh bông.
Click để xem ảnh lớn. |
Cách làm:
Trộn
đều whipping, trứng, spicy sugar, đổ vào một khay nhỏ, bịt kín và để lạnh khoảng
1-2h.
Nhúng
bánh mỳ vào hỗn hợp trắng, mỗi mặt 20” rồi đặt riêng ra khay.
Bật
lò 180oC, để 10’ cho nóng.
Trên
nhiệt vừa, đun chảy bơ và áp chảo bánh mỳ, mỗi mặt khoảng 2-3’ rồi bỏ riêng
sang một bên.
Xếp
bánh vào lò, nướng thêm khoảng 5’ cho giòn.
Xếp
vải lên trên French Toast, rưới sốt
caramel và thêm kem theo ý muốn.
0 comments