Funghi al forno - khởi đầu cho 1 bữa ăn ngon
tháng 11 14, 2012
1 công thức rất dễ, nhưng hương vị không hề đơn điệu và đặc biệt không lo bị béo. Funghi al forno là 1 món khai vị tuyệt vời, vị ngọt của nấm vừa đủ để kích thích vị giác trong khi sốt pesto thêm chút hương vị mạnh mà nấm đang thiếu. Hoàn toàn có thể hy vọng vào 1 bữa ăn ngon miệng khi khai vị bằng funghi al forno.
Nguyên liệu:
- Nấm đông cô.
- Pho-mát Mozzarella.
- 50gr lá basil.*
- 2 nhánh tỏi.
- 1 thìa nước chanh.
- 1 chút muối.
- 15gr hạt thông.*
- 40gr pho mát parmesan.
- 4 thìa dầu ô-liu.
- 125ml nước ấm.
*: Basil và hạt thông các bạn có thể tìm ở shop Liên Hoa (Chợ Phùng Hưng nhỏ).
Cùng vào bếp nào!!!
- Đun 1 xoong nước, thêm chút muối. Khi nước sôi thì thả lá basil vào, sau khoảng 30'' thì lấy lá ra và cho vào bát nước đá.
- Lau khô lá, cho vào máy xay cùng tỏi, dầu ô liu, nước chanh và muối cho tới khi mịn. Cho khoảng 1/2 chỗ nước ấm vào xay tiếp cho tới khi hỗn hợp mịn.
- Cho khoảng 10gr hạt thông và toàn bộ chỗ pho-mát parmesan vào xay.
Sốt pesto có thể bảo quản tới 6 tháng trong ngăn đá. Vì thế nếu không dùng hết, các bạn hãy đóng vào lọ để cất đi nhé.
Chuẩn bị:
- Rửa nấm nhẹ nhàng, tránh làm tróc lớp màng bên ngoài,cắt bỏ chân nấm.
- Dùng thìa phết 1 lớp pesto vào trong lòng nấm, nếu không thích quá hăng thì cho ít thôi nhé.
- Bào vụn pho mát mozzarella và rải tiếp lên trên.
- Cuối cùng, hãy thêm 1 ít hạt thông nhé.
Nướng nấm:
0 comments