f Spiced Banana Flambe - A Guy Who Cooks

Spiced Banana Flambe

tháng 6 17, 2016

Spiced Banana Flambe 1
Click để xem ảnh lớn.
Flambé trong tiếng Pháp có nghĩa là lửa, để chỉ kỹ thuật đổ rượu vào chảo nóng để lửa bừng lên, vừa đẹp mắt, vừa tạo độ xém ngon miệng cho món ăn. Banana Flambé – món chuối đốt rượu cổ điển đã trở nên nổi tiếng, thường xuất hiện trong các nhà hàng đắt tiền. Thế nhưng lần đầu tiên tôi được nếm thử món ăn này lại là tại ngôi nhà nhỏ giữa Sài Gòn của một người cậu có mối thâm tình với văn hóa Pháp, khi đó tôi đã biết một món ăn sang trọng mà nhà hàng lấy của bạn 15-20$ thì ở nhà bạn chỉ mất 5 phút trong bếp, thậm chí còn tốt hơn nếu như người đầu bếp tại gia là người có khẩu vị tốt. Tôi vẫn nhớ hương quế ấm áp thoảng trong thứ sốt rượu Rum nâu hổ phách, vượt trên cả cái ngọt ngào của chuối đốt mà nồng nồng lên nơi sống mũi. Đó cũng là lần đầu tôi biết món tráng miệng cũng nên được gia vị như bất kỳ tạo tác ẩm thực nào khác.

Phiên bản Banana Flambé của tôi cầu kỳ hơn công thức của người cậu kia, all spice, nhục đậu khấu và gừng được dùng cùng với quế để vị ấm áp được đa sắc và đậm đà hơn. Đêm mưa tháng 6 man mát, thưởng thức Spiced Banana Flambé mà cứ mơ màng những hương sắc mùa Noel.

Nguyên liệu:
  • 2 quả chuối mới chín, bóc vỏ và xẻ dọc.
  • 2 thìa bơ.
  • 16 thìa spicy sugar.
  • 80ml rượu Rum.
  • 20g hạt hạnh nhân hoặc óc chó, rang chín.
  • 50ml kem whipping, đánh bông hoặc 2 viên kem vani.

Spiced Banana Flambe 2
Click để xem ảnh lớn.
Cách làm:
  • Đun chảy bơ, thêm spicy sugar vào và quấy đều đến khi than hết. Thêm một chút nước và đun đến khi sôi liu diu.
  • Thêm chuối vào, nấu mỗi mặt khoảng 1 phút.
  • Thêm rượu rum vào chảo, nếu muốn có một màn biểu diễn đẹp mắt, bạn có thể dùng 1 que diêm để đốt hơi cồn bay lên. Khi lửa tắt, hãy vớt chuối ra và tiếp tục đun sốt cho đến khi sệt lại.
  • Bày chuối ra đĩa, rưới sốt lên trên và rắc hạnh nhân, óc chó lên trên cùng. Múc kem bày cạnh là sẵn sàng để thưởng thức.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook