f Red Hot BLT Burger - A Guy Who Cooks

Red Hot BLT Burger

tháng 6 10, 2016

Burger by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.

BLT là cách kết hợp kinh điển trong ẩm thực Anh-Mỹ. 3 ký tự viết tắt cho 3 thành phần cơ bản nằm giữa 2 lớp bánh sandwich: B-Bacon là thịt ba chỉ xông khói, L-Lettuce là rau xà lách, T-Tomato là cà chua.  Dù rất đơn giản nhưng hiệu quả hương vị của chúng đã khiến sự kết hợp này vượt xa khỏi món sandwich ban đầu và thổi hồn cho nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ như BLT burger chưa bao giờ là một ý tồi.

Với một ngày cuối tuần lười biếng thì chẳng có lựa chọn bữa trưa nào nào tốt hơn một chiếc hamburger. Burger BLT cổ điển có thể khiến bạn nhàm chán, đây chính là lúc để thêm vào công thức xưa cũ một chút mới lạ. Tôi thích vị cay và hương thơm hăng nhè nhẹ của các loại ớt bột khô, vừa kích thích vị giác, vừa tạo nên màu đỏ tự nhiên đẹp mắt cho món ăn. Nếu bạn đã trộn sẵn một lọ Red Hot Burger Seasoning mà tôi đã chia sẻ trong bài viết lần trước thì đã đến lúc để nó phát huy sức mạnh của mình rồi. Vị cay nóng trong lát thịt bò xay ngấm gia vị là sự cân bằng hoàn hảo với cảm giác thanh mát của những lát cà chua và những lá xà lách tươi tắn, thổi vào công thức cổ điển đã hơn trăm tuổi một luồng gió lạ.

Nguyên liệu:
  • 2 chiếc bánh mỳ burger.
  • 300g thịt vai bò, băm nhuyễn.
  • ¼ củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ.
  • ¼ củ hành tây, thái lát mỏng.
  • 2 thìa Red Hot Burger Seasoning.
  • 6 lát thịt ba chỉ xông khói.
  • 2 cây xà lách xoăn.
  • 2 quả cà chua.
  • 4 quả dưa chuột bao tử muối, thái lát.
  • 2 lát pho-mát Cheddar.
  • Ketchup (tùy chọn).
  • Mù-tạt vàng (tùy chọn).
Burger by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.

Cách làm:
  • Trộn thịt băm cùng với hành tây thái hạt lựu và Red Hot Burger Seasoning. Để 30’ cho ngấm.
  • Để bacon lên chảo lạnh, đun trên bếp lửa vừa, áp chảo khoảng 4-5’ mỗi mặt cho đến khi giòn.
  • Dùng tay nén thịt băm thành 2 viên lớn, ép chặt và nén cho đến khi trở thành một miếng dẹt cùng cỡ với chiếc bánh mỳ.
  • Dùng mỡ Bacon để áp chảo thịt, để lửa vừa và áp 5’ mỗi mặt cho chín, khi vừa lật mặt, hãy cho miếng Cheddar lên mỗi miếng thịt để hơi nóng làm pho-mát tan chảy.
  • Chia đôi mỗi chiếc burger theo chiều ngang, quết đều miếng bên trên bằng ketchup và miếng bên dưới bằng mù-tạt vàng.
  • Xếp bánh theo thứ tự sau: bánh, rau xà lách, cà chua, thịt, hành tây thái mỏng, dưa chuột muối, bacon và bánh. Dùng nóng, có thể ăn cùng salad và khoai tây chiên.


You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook