f Grilled Bell Pepper & Farrfalle Salad - A Guy Who Cooks

Grilled Bell Pepper & Farrfalle Salad

tháng 5 24, 2016

Grilled Bell Pepper & Farfale Salad 1

Mùa hè cũng là mùa của những bữa tiệc BBQ, tôi vẫn thường tổ chức tiệc nướng ngoài trời vào những buổi tối mát mẻ. Tiệc BBQ thường được mường tượng với hình ảnh một bữa thịnh soạn với đủ loại thịt, cá, hải sản... sự thịnh soạn đôi lúc khiến bạn ngán ngẩm. Tuy nhiên, sự thật là lựa chọn nằm ở bạn, bạn hoàn toàn có thể có nững bữa tiệc nướng thanh đạm hơn so với quan niệm thông thường với những món rau củ nướng. Đa số chúng ta đã quên mất vị ngon đặc biệt của các loại rau củ khi nướng trên lò than, cái mùi ám khói, những mảng xém đen giàu hương vị và cả vị ngọt đặc trưng khi những phân tử đường trong chúng bị caramel hóa trên hơi nóng thiêu đốt của than hồng. Trong số các loại rau củ nướng, tôi đặc biệt thích ớt chuông, đặc biệt thích vì cái hương hăng hăng của nó đặc biệt phù hợp cho một món salad nướng mang phong vị Ý hay nói đúng hơn là Mỹ-Ý: Salad Farfalle với ớt nướng. Vị ngọt đi cùng chút hăng dịu của ớt quyện trong dầu ô-liu béo ngậy, trong vị chanh chua chua, sánh đôi cùng những mảnh pasta hình nơ hơi dai dai, đậm đà trong hương thơm của Italian seasoning. Chẳng cần quá cầu kỳ, món ngon của mùa hè đã sẵn sàng.

Nguyên liệu:
  • 200g pasta Barilla Farfalle.
  • 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt.
  • 1 quả ớt chuông vàng, bỏ hạt.
  • 100g cà chua bi, cắt đôi.
  • 6 thìa canh dầu ô-liu nguyên chất.
  • 1 quả chanh, vắt nước.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa cà phê Mc.Cormick Italian Seasoning.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.

Grilled Bell Pepper & Farfale Salad 1

Cách làm:
  • Đun khoảng 500ml nước, thêm chút muối vào và chờ tới khi nước sôi. Thả pasta Farfalle vào nồi và luộc trong khoảng 10 phút như hướng dẫn trên bao bì rồi ngâm trong nước đá cho nguội hẳn rồi vớt lên, để 3 phút cho ráo nước.
  • Trộn pasta cùng 1 thìa canh dầu ô-liu để chống dính.
  • Cắt mỗi quả ớt theo chiều dọc, chia thành 6 miếng bằng nhau. Dùng 1 thìa canh dầu ô-liu, quết đều lên ớt và cà chua rồi nướng trên bếp than đến khi xém và chín mềm, chút ý tránh lửa trực tiếp vì phần vỏ ớt rất dễ cháy. Nếu không dùng bếp than, bạn có thể áp chảo ớt và cà chua trên chảo ở nhiệt trung bình cao. 
  • Trộn nước chanh, dầu và đường với nhau đến khi đường tan hết, trộn hỗn hợp này cùng với pasta và rau củ nướng. Thêm Italian seasoning, dùng Mc.Cormick Sea Salt Grinder, chỉnh cỡ nhỡ và nêm cho vừa miệng.

·   

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook