f Spezzatino di Manzo - A Guy Who Cooks

Spezzatino di Manzo

tháng 10 25, 2016

Spezzatino di Manzo by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Nói về ẩm thực Ý, ta luôn mường tượng ra một bộ sưu tầm những món ăn đượm dầu ô-liu, tươi tắn hương thảo mộc và đậm phong vị mùa Hè bên Địa Trung Hải. Và đôi khi ta quên mất rằng nước Ý cũng có mùa đông, mùa đông dưới chân núi Alps tuyết phủ trắng xóa. Mùa đông là khi mùi bơ thơm ngậy tỏa ra khi cánh cửa gỗ hé mở, hương bơ kéo ta đến gần chiếc nồi đất bên lò sưởi, món bò hầm Spezzatino di Manzo ánh lên sắc đỏ tím của rượu vang, nồng nàn hương thơm lôi cuốn của thảo mộc. Những món ăn mùa Đông của xứ này cũng hấp dẫn chẳng thua kém gì những điều đã làm cho nền ẩm thực này trở nên nổi tiếng.

Ở miền Bắc, nơi có nhiều đồng cỏ lớn và khí hậu cũng lạnh hơn, người ta chuộng dùng bơ hơn dầu ô-liu, một phần vì tính sẵn có, mặt khác có lẽ vì bơ rất hợp với không khí lạnh. Vị ngậy thơm của bơ giống như một cái ôm ấm áp, là cái ôm của người mẹ dành cho cô bé, cậu bé ngây dại ngày nào, cảm giác như được vuốt ve, vỗ về như một đứa trẻ. Có lẽ chính cảm giác âu yếm đó đã khiến cho Spezzatino di Manzo trở nên đặc biệt hơn hay chăng?

Spezzatino di Manzo by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.

Nguyên liệu:
  • 1 kg thịt vai bò.
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu.
  • 1 củ cà rốt lớn, thái hạt lựu.
  • 150g bơ.
  • 1 chai vang đỏ.
  • 1 thìa Mc.Cormick Steak Seasoning.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick Rosemary.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick Oregano.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.
  • Mc.Cormick Black Pepper Grinder.
Cách làm:
  • Cắt thịt bò thành những khối 3x3cm, ướp với Mc.Cormick Steak Seasoning trong 30’-1h.
  • Đun chảy chút bơ, áp chảo thịt bò cho xém nâu và bỏ sang một bên. Trên chảo sẽ còn dính những mảng xém nâu, hãy cho rượu vang vào khi chảo nóng và cạo những mảng này hòa vào rượu để lấy hương vị
  • Đun nóng phần bơ còn lại, xào hành tây, cà rốt cho đến khi chín.
  • Cho hành, cà rốt, thịt bò và phần dung dịch cạo chảo ở trên vào nồi. Đổ rượu vang cho ngập qua thịt và đun đến khi sôi.
  • Thêm Rosemary và Oregano cùng một chút muối vào nồi, hạ lửa nhỏ và đóng vung lại, hầm trong 2h.
  • Khi thịt đã tương đối mềm, hãy mở vung, tăng lửa lên mức vừa và đun cho tới khi nước sệt lại. Nêm muối tiêu và dọn lên đĩa sâu lòng.


You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook