f Linguine ai Funghi - A Guy Who Cooks

Linguine ai Funghi

tháng 10 20, 2016

Linguine ai Funghi by A Guy Who Cooks 1


Ở Châu Âu, “mùa thu vào rừng hái nấm” đã trở thành lịch trình hàng năm với nhiều người. Những cây nấm rừng màu nâu trầm với đủ hình dạng khác nhau vừa là mục tiêu săn tìm trong những hoạt động ngoài trời, vừa là thứ đặc sản không phải lúc nào cũng kiếm được. Và cho dù không có thời gian cho những chuyến dã ngoại thì ở một góc nào đó trong chợ luôn có chỗ cho những cây nấm rừng, nơi đủ loại nấm được bày trên lá dương xỉ, trong những chiếc túi giấy nâu nâu, tỏa ra hương thơm trầm trầm, mộc mộc rất đặc trưng, rất hấp dẫn.
Quay về nước mình, khi trời dần chuyển lạnh cũng là lúc những quầy rau ngoài chợ có thêm nhiều loài nấm vụ đông, trong đó có 2 loại mà tôi rất thích là nấm rơm và nấm mỡ với kết cấu mềm mại và hương vị ngọt ngào, cùng với chút dai dai của nấm đùi gà và xôm xốp của nấm thủy tiên, chúng là một bộ hoàn hảo với pasta linguine.  Có thể, bạn là tín đồ của những món thịt nhưng đochắc chắn không phải là lý do để bạn không mê mẩn vị ngọt béo tự nhiên của món pasta chay này.


Linguine ai Funghi by A Guy Who Cooks 2

Nguyên liệu:
  • 300g mỳ Barilla Linguine.
  • 6 thìa dầu ô-liu Extravirrgin Latino Bella.
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ.
  • 100g nấm mỡ, thái lát.
  • 100g nấm thủy tiên nâu, bỏ chân và xé lẻ.
  • 100g nấm đùi gà, thái lát mỏng.
  • 100ml vang trắng.
  • 2 thìa cà-phê Mc.Cormick Italian Seasoning.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick  Parsley Flakes.
  • 2 thìa cà-phê Mc.Cormick Basil.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.
  • Mc. Cormick Black Pepper Grinder.
Cách làm:
  • Đun nóng ½ lượng dầu ô-liu, xào hành cho đến khi những miếng hành mềm ra và trở nên trong suốt.
  • Thêm nấm vào và xào trên lửa to, bản chất nấm rất hút dầu, nên khi cảm giác dầu đã cạn thì hãy thêm lượng dầu còn lại vào.
  • Khi chảo bắt đầu khô, hãy thêm vang trắng vào, đun cho đến khi cạn
  • Thêm Italian Seasoning, Parsley, Basil vào nấm, nêm muối tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Đun sôi nước, thêm chút muối và luộc mỳ theo thời gian trên bao bì để đạt đôn vừa chín tới.
  • Vớt mỳ khỏi nồi khi còn nóng, đảo cùng nấm trên lửa lớn, thêm vào vài 1- 2 muôi nước luộc mỳ để tạo độ sệt cho sốt.


You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook