Tagliatelle ai Carciofi - Trái tim mùa xuân
tháng 3 31, 2017Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Nguyên liệu:
Click để xem ảnh lớn. |
- 300g mỳ Tagliatelle.
- 2 bông át-ti-sô (khoảng 500g).*
- 100g pancetta, thái nhỏ.**
- 100ml rượu vang trắng (nên dùng rượu làm từ giống nho Pinot Grigio).
- 2 Tbsp dầu ô-liu.
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ.
- 1 cành rosemary, băm nhỏ.
- 5 cành bạc hà, tách lá và cắt vụn.
* : Bạn có thể tìm mua ở Veggy's
**: Thịt ba chỉ muối kiểu Ý, bạn có thể tìm mua ở Annam Gourmet Market
Cùng vào bếp nhé:
- Sơ chế át-ti-sô theo hướng dẫn như trong clip, tuy nhiên hãy bỏ nốt những cánh hoa cứng có màu xanh đậm (trong clip là cách sơ chế cho món Carciofi alla Romagna nên không cần bỏ những cánh này). Sau đó, cắt đôi và xẻ thành những lát mỏng tầm 3mm theo chiều dọc của bông hoa.
- Cho Pancetta lên chảo khi còn nguội, để bếp nhiệt nhỏ (bếp từ ở mức 400), thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mỡ được chiết ra và Pancetta bắt đầu có độ giòn nhẹ thì vớt ra để một bên.
- Thêm dầu ô-liu vào mỡ, xào át-ti-sô cùng với tỏi trong khoảng 3' trên lửa lớn. Thêm vang trắng vào và đun tiếp cho đến khi cạn sệt lại.
- Thêm Pancetta, bạc hà và rosemary vào chảo, đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 1'. Nêm chút muối tiêu rồi chia làm 4 phần.
- Trộn muối vào nước và đun sôi, luộc Tagliatelle theo chỉ dẫn trên bao bì, thường là 6'.
- Khi mỳ vừa chín, đổ ra rổ cho ráo nước rồi chia thành 4 phần. Lần lượt đảo mỗi phần mỳ với từng phần át-ti-sô đã chia trên lửa vừa trong khoảng 3' để mỳ quyện dầu, nêm muối tiêu cho vừa miệng.
Click để xem ảnh lớn. |
0 comments