Croque Madame - Bữa Sáng Tình Nhân.
tháng 2 10, 2017Hương Valentine rất ngọt đang phảng phất trong bầu không khí lành lạnh phải không? Có vẻ như thời tiết lại chiều lòng người để được gần nhau hơn. Như một bản năng tự nhiên, ta vẫn thích ăn mặc thật đẹp, ra ngoài dùng một bữa thật sang dưới ánh nến mờ ảo vào đêm Valentine. Những điều phù phiêm đôi lát đó là cần thiết để hâm nóng tình cảm, nhưng tôi luôn nghĩ rằng, niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất trong ngày Valentine vượt xa những thứ phù phiếm đó, nằm ngay ở những điều nhỏ bé thật giản dị, có hương vị đơn thuần như chính tình yêu. Đắm chìm trong chăn ấm đệm êm lâu hơn thường ngày, thức dậy cùng nhau trong buổi sáng đó, ôm nhau một cái thật chặt xua tan giá buốt, trao nhau một cái hôn thật êm, rồi hãy để người ta lười biếng thêm một chút trong lúc mình thể hiện phẩm chất quý ông với một bữa sáng trên giường.
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Croque Madame:
- 1 chiếc bánh mì trắng lớn, thái lát vừa ăn. (Khoảng 12 miếng)
- 200g pho-mát Emmental, bào vụn.*
- 100g giăm-bông, thái lát.**
- 4 Tbsp bơ nhạt, đun chảy.
- 6 quả trứng gà.
- 2 Tbsp bơ nhạt.
- 2 Tbsp bột mỳ đa dụng.
- 300ml sữa tươi không đường, đun nóng.
- 1/2 tsp nutmeg, bào vụn.
Click để xem ảnh lớn. |
Cùng vào bếp nhé:
- Đun chảy bơ trên lửa vừa, chú ý nên dùng chảo đế dày để tránh bơ tiếp xúc quá gần nguồn nhiệt, dễ cháy. Giảm lửa nhỏ, dùng phới lồng, rắc dần bột mỳ vào và đánh đến khi tan quyện hoàn toàn vào nhau.
- Vừa đánh vừa từ từ rót sữa vào hỗn hợp bơ-bột, đồng thời tăng lửa vừa và nấu đến khi sệt lại, không cảm thấy còn vị bột sống.
- Nêm muối, tiêu và nutmeg vào, hạ nhỏ lửa và quấy đều khoảng 2' cho ngấm thì tắt bếp.
- Bật lò 180°C, để 10' cho nóng lò.
- Quết đều Bechamel lên 1 mặt của mỗi miếng bánh mỳ, tiếp đó, rải một lớp pho-mát, một miếng giăm-bông, một lớp pho-mát khác và áp mặt có bechamel của một miếng bánh mỳ khác lên trên đó. Chỉ dùng 2/3 lượng pho-mát cho bước này.
- Quết bơ lên mặt đáy và mặt trên của những chiếc bánh mỳ kẹp. Rắc nốt lượng pho-mát còn lại lên trên cùng rồi cho vào lò, nướng khoảng 10-15' cho đến khi lớp pho-mát trên cùng xém nâu
- Đun nóng chút bơ đến khi sôi nhẹ thì từ tốn đập một quả trứng vào, hạ lửa nhỏ và chỉ ốp 1 mặt. Tránh để chảo quá nóng sẽ làm cho bề mặt trứng bị lỗ chỗ, nếu muốn trứng thành hình đẹp, bạn có thể dùng một chiếc khuôn cắt bánh quy bằng kim loại, đặt vào chảo và đổ trứng vào đó để cố định hình dạng (hình tròn, sao, tim, tùy khuôn). Chỉ rán từng quả một, có thể bỏ bớt lòng trắng nếu muốn.
- Lấy bánh khỏi lò, cho trứng lên trên và rắc tiêu lên trên cùng.
Click để xem ảnh lớn. |
0 comments