Chocolat Chaud - Ấm áp và mê say
tháng 2 13, 2017Chẳng thể chối bỏ rằng một trong những khoái cảm tuyệt vời nhất trên đời chính là nhấm nháp một tách chocolate nóng kiểu Paris khi trời trở lạnh. Nếu còn khoảnh khắc nào tuyệt hơn cả vậy, tôi chắc rằng chỉ có thể là khi cùng thưởng thức món thức uống đậm đà, ngậy thơm đó cùng với người thương trong một ngày lạnh tháng Hai, khi lễ tình nhân đã cận kề. Bằng một cách thú vị nào đó, chocolate có vị giống như tình yêu, không phải theo lối diễn giải "sau đắng có ngọt" do những kẻ lãng mạn vẽ nên, mà theo cách những khối óc khô khan nhất lý giải trên cơ sở khoa học, trên những hoạt chất mang những cái tên khó nhớ làm tinh thần phấn chấn, tim đập nhanh hơn và cơ thể ấm áp hơn. Nếu chưa tìm được ai để yêu thương, hãy tự làm ấm lòng bằng một tách Chocolat Chaud.
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Nguyên liệu:
Click để xem ảnh lớn. |
- 500ml sữa tươi không đường.
- 130g chocolate 65-70%, băm nhỏ.*
- 50g đường nâu.
Cùng vào bếp nhé:
Click để xem ảnh lớn. |
- Đun nóng sữa, chú ý chỉ đun cho đến khi sôi liu riu thì hạ lửa nhỏ nhất có thể và giữ ấm trên bếp.
- Cho 1/5 lượng sữa vào một chiếc xoong khác, đun trên lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và thêm dần chocolate vào, dùng phới lồng đảo nhanh tay cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
- Cho chocolate chảy vào sữa ấm, tăng lửa vừa và dùng phới đánh đều theo một chiều cho đến khi sôi nhẹ và tạo một lớp bọt trên mặt.
- Thêm đường cho vừa miệng, rót vào những tách cà-phê nhỏ đã được làm ấm bằng cách ngâm nước sôi. Để đúng vị, bạn cũng có thể thêm một chút muối biển, muối sẽ làm vị chocolate được tôn lên, rất thú vị.
1 comments
cảm ơn anh ạ, bài viết rất thú vị^^
Trả lờiXóa