Nicolas Isnard - Cơn gió lạ
tháng 9 14, 2017Click để xem ảnh lớn. |
Những mảnh phong vị Địa Trung Hải. |
Trình bày đơn giản và đẹp mắt. |
Vì sao tôi biết điều đó? Để tôi kể cho bạn nhé: bởi tôi nhận ra Nicolas rất tỉ mẩn trong trình bày với những món đồ nho nhỏ tự làm để tăng tính thẩm mỹ cho việc bày biện món ăn. Ông cũng rất ưa sử dụng vị ngậy béo như sữa dừa hay dầu mè và vị sáng tươi của chanh, lá húng hay quả raspberry. Chúng đều là những hương vị rất nịnh vị giác và khiến tinh thần trở nên vui vẻ, thư thái.
Gan Ngỗng Áp Chảo Cùng Nước Dùng Hibiscus. |
Tôi muốn dành sự ca tụng cho Món Mực Ống Nhồi Cà Tím Nghiền với Nước Dùng Chanh Gừng, với rất nhiều điều thích thú. Tôi thích phần trình bày nom như thể một con thuyền buồm đen đang lướt trên vùng biển sôi sục. Tôi thích Caviar cà tím và bí ngòi cắt nhỏ nhồi bên trong nó. Sở dĩ gọi là Caviar cà tím vì sau khi nướng nhừ và cắt thật nhỏ bằng dao, những hạt cà tạo nên cảm giác lép bép vui miệng khi nhai giống như trứng cá tầm vậy. Tôi thích cái gốc ẩm thực Nam Pháp của nó, vốn gần gũi với nền ẩm thực Ý. Là hải sản tươi ngọt, là cà chua mát lịm thơm mùi lá húng, bí non ngòn ngọt ám nhẹ mùi khói chảo, pistou vừa thơm sắc vừa bùi bùi. Chỉ nhìn những thức đó đã cảm thấy như ngắm một dải đất đẹp xinh bên bờ Địa Trung Hải. Và cuối cùng, tôi rất thích cái nét Á Châu được đan cài khéo léo: là húng quế dùng trong pistou, gắt và thơm sắc sảo hơn húng tây trong những công thức thông thường nhưng lại thật hợp với chanh, gừng và sữa dừa ngầy ngậy, thơm thơm. Thật tự nhiên và hài hòa, chúng trở thành một liều thuốc khiến tinh thần phấn chấn, giống cảm giác lâu ngày được ra biển.
Mực Ống Nhồi Cà Tím Nghiền với Nước Dùng Chanh Gừng. |
Có lẽ chỉ còn một điều đáng tiếc: tôi chưa thể sắp xếp thời gian để nếm thử một món ăn đầy thú vị mà Chef Nicolas Isnard mang đến Hà Nội lần này: món súp hành đương đại (nguyên văn là contemporary onion soup). Súp hành truyền thống vốn đã kỳ công và đạt đến ngưỡng hoàn hảo về hương vị. Vì vậy, một phiên bản đương đại của nó giống như một kẻ thách thức can đảm và ngông cuồng, đòi sánh vai với một tượng đài, chẳng phải rất đáng thử sao?
Chef Nicolas sẽ làm việc cùng ê-kíp của French Grill, dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng nhà hàng Jean-Francois Nulli, để tạo nên thực đơn đặc biệt hàng ngày từ ngày 14/9 tới 17/9. Dành cho những ai quan tâm, thực đơn 5 món hàng ngày – Từ 13 đến 17/9 có giá: 2.000.000++VNĐ/người.
0 comments