Sfincione alle Melanzane - Lát Mộc Ấm Áp
tháng 3 30, 2016Rõ ràng pizza luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt trong bất kỳ dịp tụ tập nào, nơi người ta không phải giữ kẽ với nhau hay phải trở nên tinh tế cho hợp với ngoại cảnh. Tôi không nghĩ 2 chữ: thưởng thức có chút nào phù hợp với thứ bánh mì dẹt này, đây không phải một cách nói khinh thường mà đơn giản là chẳng phải suy nghĩ nhiều, để ý nhiều hay phân tích theo kiểu hợm hĩnh của các nhà phê bình ẩm thực thì vẫn có thể dễ dàng cảm nhận được cái ngon của pizza. Là cái ngon đơn thuần và rõ ràng, đế bánh là một tấm canvas và những hương vị người ta "vẽ" lên đó đều là những tông màu cơ bản, không khó gọi tên, không dễ lẫn lộn.
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
Nguyên liệu:
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
Bột bánh:
Chúc bạn ngon miệng!
LV.Lâm
- 400g bột mỳ.
- 1/2 tsp muối.
- 1 tsp men instant.
- 150 ml dầu ô-liu extravirgin.
- 300 ml nước.
Sốt cà chua:
- 15 quả cà chua.
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ.
- 2 con anchovy, băm nhuyễn.
- 1/2 củ hành tây, băm nhuyễn
- 4 cành basil, thái nhỏ.
- 2 Tbsp dầu ô-liu extravirgin.
Topping:
- 50g Pecorino Romano hoặc Parmigiano Reggiano, bào vụn.
- 2 quả cà tím, thái mỏng khoảng 4mm.
- 2 Tbsp dầu ô-liu extravirgin.
- 2 tsp oregano.
Cùng vào bếp nhé:
Sốt cà chua:
Trộn bột bánh:Sốt cà chua:
- Bóc vỏ, bỏ hạt cà chua.
- Nếu có dụng cụ dầm bơ, hãy dùng để nghiền nhuyễn cà chua, nếu không có, bạn sẽ cần một con dao sắc và một chiếc thớt tốt. không nên dùng máy xay trong trường hợp này, cà chua sẽ bị nhuyễn hơn mức cần thiết.
- Cho cà chua vào một chiếc lưới lọc và để qua đêm cho ráo nước.
- Thêm muối, dầu ô-liu, anchovy, hành tây và tỏi, trộn đều.
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
- Bạn nên dùng máy trộn bột với móc nhào cho công thức này bởi nó rất ướt và khó làm bằng tay. Trộn muối, bột, 2 Tbsp dầu ô-liu và men cùng nhau. Thêm 1/4 lượng nước rồi bật máy trộn ở tốc độ vừa.
- Tiếp tục thêm nước cho đến khi tất cả quyện với nhau và không còn lại bột khô
- Tăng tốc lên nấc cao và tiếp tục đánh bột cho đến khi dẻo, quyện và mịn. bước này sẽ mất khoảng 6'. Sản phẩm cuối cùng phải dễ dàng tách khỏi thành tô trộn nhưng vẫn dính chặt lấy đáy. Nếu bột của bạn quá khô bạn hãy thêm chút nước.
- Lấy một chiếc khay vuông cỡ 30x40cm và đổ lượng dầu còn lại vào đó, dùng tay bôi dầu lên khắp đáy và thành khay. Cho bột vào khay, bôi phần dầu còn dính trên tay khắp mặt trên của bột rồi bịt kín và để nở trong 2h với nhiệt độ phòng.
- Dùng tay đã chống dính bằng dầu, ấn nhẹ nhàng từ phần trung tâm và dồn bột chạm đều 4 cạnh khay. Dùng tay để kéo bột sao cho dày đều ở phần giữa và cao lên ở 4 cạnh, để khoảng 2cm viền.
- Bật lò 250°C trong 10' cho nóng.
- Rắc 1/2 lượng pho-mát xuống đế bánh.
- Cho sốt cà chua lên trên, lớp sốt này dày hơn các loại pizza thông thường khoảng 1,5 lần.
- Xếp cà tím lên trên cùng, rắc oregano và lượng pho-mát còn lại lên trên cùng.
- Nướng bánh trong 15-20' cho đến khi đáy giòn và mặt trên sôi lục bục.
![]() |
Click để xem ảnh lớn. |
Chúc bạn ngon miệng!
LV.Lâm
0 comments