Spiced Chocolate Fondue - Thú Bốc Bả
tháng 2 16, 2016Sáng thảnh thơi, ngồi tán láo với ông bạn cũ, đầu đuôi câu chuyện ra sao tôi cũng chẳng nhớ rõ, ê a một hồi rồi cùng gật gù chắc mẩm. Đời người tồn tại là để trải nghiệm, trải nghiệm thật nhiều, thật sâu, mỗi thứ một xíu cũng đươc, một thứ nhiều xíu cũng được, miễn sao thỏa mãn được cái cơn khát khao trải nghiệm thôi thúc chúng ta mỗi ngày. Mỗi người lại có một khái niệm trải nghiệm khác nhau. Sư tổ thiền tụng, một ngày đạt tới cảnh giới vi diệu, đó cũng là một trải nghiệm, tổ sư cậy tiền cậy quyền, lắm nhà nhiều xe ra đường vênh mặt với đời cũng là một kiểu trải nghiệm.
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Nguyên liệu:
- 480ml kem tươi.
- 500gr sô cô la (đen).
- 10ml chiết xuất vanila.
- 24ml cognac.
- 12ml rum.
- 1.5 tsp quế (giã nhỏ).
- 1.5 tsp hồi (giã nhỏ).
- Vỏ cam cao phong, bào nhỏ, nêm vừa vị.
- Một miếng bơ không muối.
- Hoa quả, kẹo dẹo, các thể loại bánh trái nào bạn thích ăn kèm sốt sô cô la.
- Cho kem tươi vào xoong nhỏ, đợi kem nóng, bốc hơi, thêm quế, hồi, để đun nhỏ lửa tầm 3 phút.
- Giã nhỏ sô-cô-la và thêm vào bát, khuấy đều tới khi tan chảy hoàn toàn thành một lớp mịn, tắt bếp.
- Khi xoong còn nóng, thêm miếng bơ vào xoong, đánh đều tay, việc này làm bóng lớp sốt sô cô la và ngậy vị.
- Thêm vào những nguyên liệu còn lại (vanila, cognac, rum, vỏ cam). Trút sang một bát sứ, hoặc nồi giữ nhiệt, cắt nhỏ hoa quả, bày biện bánh kẹo và xiên (hoặc bốc tay nếu phù hợp).
Click để xem ảnh lớn |
Kane
1 comments
Bạn viết thật hay. Cảm xúc nồng nàn và sự sẻ chia rất tuyệt : món ăn..không đơn thuần là ăn mà là sự thưởng thức
Trả lờiXóa