f Charlotte Russe - Cho những ngày đẹp nhất - A Guy Who Cooks

Charlotte Russe - Cho những ngày đẹp nhất

tháng 11 26, 2014

Charlotte Russe - For the most beautiful days

It's the most magnificent days in Hanoi - the first days of winter and also the season of "Hoa My" - a variety of Vietnamese daisy which always blooms on this time of the year and decorate the street with its pure white colour. The flower vendors carry them on their old bicycles, travel along the street and accidentally make up a wonderful scenery on the shore of the largest lake in Hanoi - Ho Tay. It's so beautiful and peaceful that makes me desire for a place, overlooking this beautiful scene and enjoy a lazy day with some good tea. 

It's hard to survive through a winter day without tea, as same as a tea time couldn't be so good without pastries. I know it's really complicated to prepare a proper tea, however, I have no problem with this complicacy as it's totally worth it! Nothing could be more satisfying than enjoy some hot tea while letting the vapour go through your nose, bringing rich aromas. Even far more better if you have some sweet to combine with the aftertaste of tea.

You may love tart, biscuit and macaron for the teatime, but one day, you may get bored by all of them, you'll need something new for your taste. I'd like to suggest you Charlotte Russe, I consider it as the princess of all cakes. It's soft, delicate with stylish look and born to be with to be paired with tea. It's enough for praising this pretty girl, let's get out of your screen and discover the taste of Charlotte in your own kitchen. 

Click để xem ảnh lớn.
Bạn biết không? Đây là những ngày đẹp nhất trong năm ở Hà Nội - những ngày đầu tiên của mùa Đông. Mỗi mùa cúc Họa My về, tôi lại cảm thấy như 1 năm mới bắt đầu, đó là xét theo theo quan điểm cá nhân bởi tháng 11 với tôi là tháng của những sự khởi đầu, A Guy Who Cook ra đời vào những ngày đầu tháng 11 của 2 năm trước. Đây cũng là tháng của những vận may, kiểu vận may mơ hồ giống như 1 món quà dù chưa mở nhưng đã thấy được hương thơm ngọt ngào, tốt lành ẩn chứa bên trong. Và tháng 11 cũng là thời điểm duy nhất trong năm mà ta có thể thấy được cả 1 rừng cúc Họa My trắng tinh khôi, dập dờn trên đường Thanh Niên trong 1 buổi chiều nắng lạnh - cảnh tượng đẹp đẽ và yên bình đến độ ta chỉ muốn được dừng lại ngay chính thời điểm đó, chính khung cảnh đó và thưởng thức 1 bữa tiệc trà kéo dài đến vô tận.

Click để xem ảnh lớn.
Vào mùa Đông, tôi khó lòng có thể sống qua 1 ngày nếu thiếu 1 tách trà nóng, cũng như tách trà khó mà chịu thiếu 1 chiếc bánh ngon. Nghe có vẻ giống 1 mối quan hệ tay ba phức tạp nhưng tôi hoàn toàn hạnh phúc với sự móc nối nhập nhằng này bởi không gì có thể tạo cảm giác khuây khỏa hơn niềm vui khi nhấp 1 ngụm trà nóng, để hơi nước xông qua vòm miệng và đưa hương lên mũi rồi bắt đầu nhấm nháp 1 chiếc bánh xinh xắn khi hậu vị của trà vẫn còn chưa tan.

Click để xem ảnh lớn.
Nhiều người thích thưởng trà với cái vẻ thanh tao của tart, những người khác lại thích sự thô ráp của những chiếc bánh quy trong khi giới trẻ thời thượng giờ lại ưa chuộng macaron diêm dúa, bạn đã bao giờ tự hỏi nếu tất cả những thứ đó khiến bạn chán ngấy thì sẽ thế nào? Charlotte Russe là gợi ý của tôi dành cho bạn - 1 nàng công chúa của các loại bánh trà, 1 chiếc bánh với vẻ ngoài xinh xinh, hương vị nhẹ nhàng và kết cấu mềm mại, mang đậm hơi hướng thượng lưu. Tôi nghĩ ca ngợi như thế là đã đủ rồi, hãy rời khỏi màn hình, lăn vào bếp và tự tìm hiểu về Charlotte thôi, như thế sẽ thú vị hơn nhiều.

Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu | Ingredients:
(4 phần | 4 servings)
Charlotte:
  • 30 chiếc savoiardi (bánh sampa) | 30 savoiardi (ladyfingers).
  • 80 ml sữa tươi không đường | 100 ml milk.
  • 7 g bột gelatin | 7 g gelatin.
  • 30 g đường | 30 g sugar.
  • 2 Tbsp nước chanh vàng | 2 Tbsp lemon juice.
  • Vỏ của 1/2 quả chanh vàng | Zest of 1/2 lemon.
  • 150 g dâu tây, xay nhỏ, để lại 50g để trang trí | 150 g strawberry, pureed, reserve 50 g for presentation . 
  • 250 ml kem whipping | 250 ml whipping cream.
  • Lá bạc hà để trang trí | Mint for garnishing.
Savoiardi (Cho 30 chiếc | For 30 pieces):
  • 5 quả trứng gà, tách lòng đỏ | 5 large eggs, separated.
  • 105 g bột mỳ | 105 g all purpose flour.
  • 130 g đường | 130 g sugar.
Click để xem ảnh lớn.
Cùng vào bếp nhé | Let's cook:
Savoiardi:
  • Bật lò 180°C | Preheat the oven to 180°C.
  • Đánh bông lòng đỏ đến khi sủi bọt và nhạt màu, thêm 100g đường, đánh liên tục đến khi thật bông và đạt ribbon stage. Rây bột và đánh tan | Beat egg yolks until pale then add 100g of sugar and continue to until it's thick enough to form a ribbon. Sift in flour and mix evenly.
  • Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt và thêm chỗ đường còn lại vào, tiếp tục đánh đến khi đạt stiff peak | Beat egg whites until foamy then add in the remaining sugar, continue until it reachs stiff peak. 
  • Chia 1/3 lòng trắng vào bát hỗn hợp lòng đỏ và đánh đều. Chia phần lòng trắng còn lại làm 2 mẻ và dùng kỹ thuật fold để trộn đều nhẹ nhàng | Mix well the egg yolk mixture with 1/3 of the egg whites. Divide the remaining egg whites into 2 batches, gently fold each batch with the egg yolk mixture.
  • Dùng túi bắt bông kem để bơm những dải dài cỡ 7cm và rộng 2cm lên mặt khay đã lót giấy nến. rồi nướng khoảng 15' đến khi bánh ngả nâu vàng nhưng vẫn có độ đàn hồi. Nếu bạn có khuôn bánh savoiardi, chỉ việc bôi trơn khuôn bằng bơ và bơm bột đầy cỡ 1/2 độ sâu của ổ bánh | Line a large baking sheet with parchment, pipe 7 x 2 cm savoiardi on to sheet. Bake until pale golden, dry, and soft but springy to the touch, about 15 minutes. It would be great if you have a savoiardi mould, just grease it with butter then pipe until it reach halfway of each socket.

Click để xem ảnh lớn.
Charlotte:
  • Chống dính những chiếc khuôn nhỏ, đường kính khoảng 10 cm bằng bơ. Xếp savoiardi theo thành khuôn và lót cả dưới đáy | Grease 10 cm-rings with butter. Line the savoiardi around the rings and in the bottom.
  • Ngâm gelatin cùng sữa cho mềm rồi đun trên lửa nhỏ đến khi tan đều, thêm dâu xay | Combine water and gelatin, let stand 2 minutes to soften. Heat mixture over low heat until gelatin dissolves then add in strawberry purée.
  • Đánh bông whipping cùng đường đến khi bông cứng, trộn vỏ chanh, nước chanh cùng hỗn hợp gelatin vào, đánh đều cho đến khi quện | Beat whipping cream with sugar until stiff peak, add lemon zest, juice and gelatin mixture, mix well.
  • Đổ hỗn hợp vừa trộn vào các ổ bánh savoiardi, để lạnh 4h rồi trang trí với ruy-băng dâu và bạc hà | Pour the creamy mixture into the savoiardi-lined rings, refrigerate for 4 hours. Garnish with a ribbon, strawberries and mint leaves.

Click để xem ảnh lớn.
Chúc bạn thành công!
Goodluck!

You Might Also Like

2 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook