Tsukimi dango - Trăng rọi Phù Tang.
tháng 9 23, 2013Click để xem hình lớn. |
Click để xem hình lớn. |
Click để xem hình lớn. |
Click để xem hình lớn. |
Click để xem hình lớn. |
Dango:
- 250g bột gạo nếp.
- 200ml nước nóng.
Nhân bánh:
- 225g đậu đỏ.
- 30g đường.
Sốt Mitarashi:
- 100ml nước.
- 1 Tsp bột ngô.
- 3 Tbsp xì dầu Nhật.*
- 3 Tbsp đường.
- 1 Tbsp sake (thay bằng rượu nếp cũng được).
*: Loại này có thành phần từ đậu tương và lúa mỳ nên vị thanh hơn xì dầu thường, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật.
Cùng vào bếp nhé:
Chế sốt:
- Đun nước sôi nhẹ, thêm rượu vào để hòa tan bột dễ hơn.
- Rây bột ngô, thêm xì dầu và đường, đun đến khi hỗn hợp sệt lại.
Làm nhân bánh:
- Hầm nhừ đậu, xay nhuyễn và lọc qua rây để loại vỏ.
- Thêm đường, cho vào lò vi sóng 15' hoặc đun lửa nỏ, khuấy đều tay trên bếp.
- Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sệt, có thể vo lại được.
Trộn bột vỏ:
- Trộn bột với nước ấm, bổ sung nước nếu bột quá khô hoặc thêm bột nếu quá nhão.
- Rắc ít bột áo lên bàn, bỏ bột ra nhào đến khi dẻo, dai và mịn không dính tay.
- Cắt bột thành những miếng khoảng 15 - 20g.
Gói bánh:
- Vo bột đã chia thành viên hình cầu, chia nhân thành các phần từ 10-15g, vo tròn.
- Ấn bẹp bột, gói nhân và bọc kín lại, vo cho đến khi thành khối cầu.
- Hấp bánh 10-15' là ok.
Tạo hình thỏ:
- Lấy đầu đũa chấm màu thực phẩm và vẽ mắt thỏ.
- Nung nóng xiên sắt, gí nhanh vào phần muốn tạo hình tai thỏ rồi bỏ ngay ra.
Click để xem hình lớn. |
Không khó phải không? Chúc các bạn thành công!
0 comments