Panna cotta all'arancia - Vẽ thêm chút nắng
tháng 3 17, 2013Click để xem ảnh lớn |
Click để xem ảnh lớn |
Cardamom - Bạch đậu khấu |
Mà có vẻ trời không phụ người rồi... mọi người có thấy những vệt nắng đang nhảy múa trên cái trắng bóc của chiếc pannacotta kia chứ?
Click để xem ảnh lớn |
Panna cotta:
- 500ml kem whipping.
- 100ml sữa tươi không đường.
- 100g đường.
- 15g gelatine.
- 4 quả cam.*
Sốt Earl Grey - Cardamom:
- 30g đường.
- 200ml nước.
- 2 túi trà earl grey.
- 5 quả Cardamom (bạch đậu khấu)**
* : Nếu có điều kiện nên dùng cam Mỹ sẽ ngon hơn và vỏ cũng thơm hơn.
**: Bạch đậu khấu mua ở các hàng thuốc Bắc hoặc ở Liên Hoa (chợ Phùng Hưng nhỏ).
Chú ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho 8 chiếc đường kính 4cm, hãy tùy chỉ để phù hợp với nhu cầu của mình.
Cùng vào bếp nhé:
Chuẩn bị:
- 4 quả cam nạo hết vỏ để nấu và trang trí.
- Bóc 2 quả lấy múi và vắt nước 2 quả. Có khoảng 100ml nước cam là ok
Panna cotta:
- Ngâm bột gelatine vào 1 chút nước thường, nguấy đều và ngâm trong khoảng 10' cho hòa tan.
- Đổ sữa, whipping, đường vào xoong, đun lửa nhỏ đến khi tan hết đường và hỗn hợp sôi liu diu.
- Đổ gelatine vào hỗn hợp vừa đun cùng với phần vỏ của 2 quả cam.
- Đổ hỗn hợp vào ramekin hoặc bất kỳ loại khuôn nào mà bạn có. Nhớ chống dính khuôn bằng 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc nilon và để trong tủ khoảng 4-6h đến khi panna cotta đông lại là ok.
- Cho trà vào nước, đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và đậy vung lại.
- Bỏ vỏ cam vào xoong trà, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3'.
- Lọc bã, cắt đôi Cardamom, chỉ lấy hạt đen bên trong. Cho hạt cardamom và đường vào trà và đun nhỏ lửa cho tới khi đạt độ sánh ưng ý, thường là khi hỗn hợp sủi bọt như hình trên là sẽ được. Lưu ý là khi đun, hỗn hợp sẽ loãng hơn so với khi nó nguội 1 tẹo vì thế đừng để hỗn hợp khi đun đặc quá nhé, lúc nguội không dùng nổi đâu.
Phần khó khăn nhất trong việc làm panna cotta là dỡ khuôn, thường thì người ta làm panna cotta vào ly thủy tinh để tránh sự phiền hà này. Khi dỡ khuôn, lấy 1 con dao mỏng, luồn vào viền khuôn, đi 1 đường quanh miệng khuôn và úp khuôn xuống đĩa. Thường thì cách kia sẽ thành công nếu bạn chống dính khuôn, nếu quên chống dính bạn có thể ngâm khuôn trong nước ấm khoảng 30" và úp xuống đĩa. Mẹo này chắc chắn thành công mỗi tội hình dạng của panna cotta không còn 100% nguyên vẹn thôi.
Click để xem ảnh lớn |
5 comments
off hội làm bánh ko bồ tèo
Trả lờiXóahttp://www.savourydays.com/gap-mat-thang-3-tai-ha-noi-thoi-gian-va-dia-diem/comment-page-1/#comment-20630
Bạn ơi hạt cardamom mua ở đâu vậy? chỉ chỗ cho mình với! Cảm ơn bạn nhé!
Trả lờiXóaBạn check lại phần chú thích ở mục nguyên liệu nhé. Nếu bạn không biết shop đấy thì có thể click vào mục "chợ gia vị" ở đầu trang để xem bản đồ nhé :D
XóaCảm ơn bạn, mình đã mua được hạt rồi! Cần có 3 hạt để ủ rượu mà phải mua tới 100g, bây giờ đang nghiên cứu các công thức của bạn để xử lý hết đống hạt! Phát hiện ra blog này bảo đảm lên kg chắc chắn luôn :(
XóaHehe, ko có gì. Have a good time ;)
Xóa