Fresh fruits tart - hưởng thụ trước ngày tận thế.
tháng 12 18, 2012Càng gần 21/12 càng thấy thiên hạ nháo nhào bàn tán về những việc phải làm trước ngày tận thế, người thì cố "phá đời" cho nếu chết đỡ tiếc, kẻ thì lên list này list nọ cho "những ngày cuối cùng"... Tận thế à ? chả thèm quan tâm, cứ làm cái tart ăn cho sướng đã để có chết cũng chẳng có gì phải tiếc.
Click để xem hình lớn |
Click để xem hình lớn |
Click để xem hình lớn |
Nguyên liệu:
- 210g bột mỳ.
- 15g đường.
- 1 chút muối.
- 115g bơ lạnh.
- 90ml sữa lạnh.
- 200gr berries. *
- 1 lòng đỏ trứng.
- 30gr đường.
- 8gr bột mỳ.
- 1 chút vani.
- 175ml sữa tươi.
- 100gr mascapone
- 20g bơ.
- 2 quả táo.**
- 10gr đường.
- Bột quế.
**: Chuẩn là dùng táo xanh Granny Smith, không thì mua táo mèo cũng tàm tạm.
Chú ý: Nguyên liệu nói trên đủ để làm 2 chiếc tart đường kính 20, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.
Cùng vào bếp nhé:
Nhào bột crust:
Đây là khâu hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của tart. Điều cốt yếu của khâu này là giữ bơ lạnh và tránh tiếp xúc nhiệt với bơ.
Click để xem hình lớn |
- Cắt bơ lạnh thành miếng nhỏ như hình 1. Dùng thìa sắt hoặc gỗ dầm nát.
- Rây bột vào và tiếp tục dầm, trộn đến khi bột quện với bơ như hình 3 là ok.
- Rót từng chút sữa vào 1, tiếp tục trộn. Nếu bề mặt chưa đủ kết dính thì cứ thêm sữa đến khi nào ok thì dừng.
- Vê bột lại, bọc trong màng nilon và để lạnh khoảng 1h.
Click để xem hình lớn |
- Đánh tan lòng đỏ với đường, rây bột vào trộn đều.
- Thêm vào sữa và vani, sẽ có hỗn hợp như hình 2.
- Cho hỗn hợp lên hấp cách thủy, để lửa nhỏ, quấy đều.
- Đến khi hỗn hợp quánh lại như hình 4 là ok, hỗn hợp này sẽ có dạng giống nhân bánh su kem.
- Đổ ra bát, để nguội, bọc kín và làm lạnh trong tủ lạnh 1h
- Sau khi làm lạnh, lấy pastry cream trộn cùng mascapone và để vào tủ lạnh.
Cán crust:
Click để xem hình lớn |
- Cắt bột làm 2 phần, cán từng phần 1, nhớ lót bột áo trước khi cán để chống dính, độ dày khoảng 3 - 4mm.
- Đặt bột vào khuôn, nắn bột theo thành khuôn.
- Lót giấy nến lên mặt bột, chèn đá dăm lên trên (nếu không có thì dùng gạo cũng được nhưng nên dùng đá dăm để tránh lãng phí), mục đích của việc này là tránh để crust bị phồng trong quá trình nướng.
- Bật lò 180C, làm nóng lò trong 10'.
- Nướng crust trong 15-20' đến khi bánh vàng nâu là ok.
- Táo bổ 4 bỏ lõi, thái lát mỏng.
- Đun chảy bơ trên chảo, thêm đường.
- Cho táo vào xào đến khi quện bơ đường là ok.
Click để xem hình lớn |
- Xếp táo vừa xào vào bánh vừa ra lò, rắc thêm bột quế và nướng thêm 5' nữa là xong tart táo.
- Cát lát dâu tây trong khi chờ crust nguội.
- Lấy pastrycream đã trộn cùng mascapone, trét lên mặt tart.
- Xếp các lát dâu lên trên rồi để vào tủ khoảng 1h cho mát.
Click để xem hình lớn |
Click để xem hình lớn |
Click để xem hình lớn |
Chúc các bạn thành công!
2 comments
Sao Granny Smith mà lại vỏ đỏ hả Lv Lâm?
Trả lờiXóaNhìn thấy Blue Berry lại thèm
chẹp chẹp
Thì gợi ý thế thôi chứ có j thì dùng đấy mà
Trả lờiXóa