f Fresca la brezza - như cơn gió đầu hạ. - A Guy Who Cooks

Fresca la brezza - như cơn gió đầu hạ.

tháng 9 09, 2012

Tự nhiên hôm nay mình nghĩ ra 1 ý tưởng khá điên: dùng nguyên liệu Việt Nam vào món Ý! Nghe có vẻ đần độn, chẳng liên quan 1 tẹo nào. Thế nhưng đừng vội phán xét nhé, nếu không có những kẻ dám thực hiện những ý tưởng điên rồ như vậy thì giờ đây chắc chỉ có những món theo style chém to kho mặn thống trị mọi nền ẩm thực mà thôi và sự sử dụng gia vị sẽ chẳng bao giờ phổ biến như ngày nay.


Và phát kiến của mình là kết hợp rau mầm - thứ nguyên liệu hết sức quen thuộc của người Việt Nam với cá hồi xông khói và công thức spaghetti all' aglio e olio. Không phải không có cơ sở cho sự kết hợp này, nếu bạn để ý, rau mầm có cái vị hăng hăng giống như mù tạt - người bạn đồng hành thân thiết của sashimi cá hồi trong khi spaghetti cùng với dầu tỏi là nhân tố làm cân lại cái vị hăng trong rau mầm. Đây là 1 công thức khá nhẹ, nói như thế bởi mình đã cố chọn những nguyên liệu có vị thanh nhất, ít calo nhất có thể.Và vì thế, mình đã chọn cái tên "Fresca la brezza" - cơn gió hạ để đặt cho sáng chế này, có nghĩa là "gió mới". Đơn giản, nhẹ nhàng và mới mẻ, đó là những gì chứa đựng trong Fresca la brezza. Vị cá hồi xông khói lẫn với chút hăng hăng của rau mầm, cả cái vị trong veo của dầu ô-liu nữa, rất nhẹ nhàng như cơn gió đầu hạ. 

Nguyên liệu:
  • 2 Tbsp dầu ô-liu.
  • 4 nhánh tỏi.
  • 20gr bơ.
  • 1/2 hộp rau mầm.
  • Cá hồi xông khói.
Chú ý: Lượng nguyên liệu kể trên có thể đủ cho 2 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Cùng vào bếp nào!!!
Luộc mỳ:
  • Đun nước, cho thêm 1 nhúm muối.
  • Khi nước sôi thì thả mỳ vào, nấu theo thời gian hướng dẫn trên hộp là được.
  • Đổ ra rổ lót sẵn vài viên đá lạnh, trộn thêm chút dầu ăn để chống dính, để ráo.

Làm sốt:
  • Thái tỏi thành lát mỏng.
  • Đun dầu đến khi sôi, vặn lửa nhỏ và thả tỏi và bơ vào, chú ý đừng để tỏi cháy.
  • Khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì tắt bếp.
Trộn mỳ:
  • Trộn mỳ với bơ tỏi và muối tiêu.
  • Thêm rau mầm và cá hồi xông khói.


Vị của gió ngon chứ ? Chúc các bạn thành công !



You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook