f Spaghetti ai frutti di mare - bản giao hưởng của biển - A Guy Who Cooks

Spaghetti ai frutti di mare - bản giao hưởng của biển

tháng 8 25, 2012

Những ngày cuối hè đã bắt đầu lò dò mò tới, cái nắng oi bức thỉnh thoảng lại xen lẫn vài ngọn gió đi lạc từ mùa thu một cách nào đó khiến cho người ta cảm thấy có chút gì hơi hơi biển. Nhắc tới biển lại nghĩ tới cơn thèm hải sản đang âm ỉ hành hạ cái dạ dày nhỏ bé của mình. Thật đau khổ là với cái túi tiền chẳng to hơn cái dạ dày của mình là mấy thì chắc chắn "hải sản" sẽ chỉ có thể là mấy con ngao chết đói, mấy bé tôm còi mà thậm chí phải độn thêm đủ thứ thức ăn khác mới có thể coi là 1 bữa tàm tạm. Thế nhưng chưa kịp mò ra chợ thì tự nhiên lũ ngao "đột biến" và vài con tôm béo đang chết cóng trong ngăn đá của mama lại đập vào mắt mình, và hiển nhiên máu chôm chỉa của chàng lại dâng cao mất rồi. >:)



Tình yêu dành cho pasta và hải sản của mình chẳng bao giờ có điểm dừng lại thêm lượng nguyên liệu vừa chôm chỉa được cũng chả nhiều nhặn gì nên việc kết hợp 2 thứ đó thành 1 món lại càng hợp lý.

Nguyên liệu: 

  • 1 nhánh tỏi.
  • 1 ít thì là
  • 30gr bơ.
  • 125ml whipping cream.
  • 1 thìa pho mát parmesan đã bào nhỏ.
  • 1 nửa hộp spaghetti No5.
  • 300 gr ngao.
  • 200gr tôm.
Chú ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho 2 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Cùng vào bếp nào !!!

Chuẩn bị:
  • Ngâm ngao và làm sạch vỏ ngao bằng cách cọ xát vỏ của từng đôi 1 vào nhau, đừng dùng bàn chải sắt hay miếng bùi nhùi sắt để làm sạch vì chúng có thể gây mùi cho vỏ ngao.
  • Luộc ngao lên và giữ lại khoảng 2 muôi nước luộc
  • Tôm luộc qua, cắt thịt và giữ lại đầu để trang trí.
Luộc mỳ:
  • Đun nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn và 1 nhúm muối.
  • Khi nước sôi thì thả mỳ vào, nấu theo thời gian hướng dẫn trên hộp là được.
  • Đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo nước.
Làm sốt Alfredo:
  • Trong lúc luộc mỳ, đun bơ trên lửa vừa cho đến khi tan chảy.
  • Đổ whipping cream và nước luộc ngao vào, đảo cho đều và để trên lửa khoảng 5'.
  • Băm nhỏ tỏi, thì là, cho tỏi vào chảo rồi quấy đều.
  • Khi hỗn hợp sệt lại còn 1/2 là ok.
Đảo mỳ:
  • Khi sốt đã sẵn sàng, hãy cho tôm và ngao vào chảo trước và lắc chảo hoặc dùng thìa đảo đều trong khoảng 1'cho quện sốt.
  • Cho mỳ và thì là vào chảo và đảo cùng đến khi cảm giác sốt đã quện đều lên mỳ là được.
Decor: 
  • Dùng dĩa 2 lưỡi loại to để cuốn mỳ lại và đặt lên đĩa, xếp ngao và tôm lên mặt mỳ.
  • Đầu tôm có thể tẩm bột rán qua cho đẹp không thì để nguyên thế cắm lên mỳ cũng được.
Kết quả....



Vì hải sản và pasta như thể sinh ra để dành cho nhau nên hương vị của Spaghetti ai frutti di mare là thứ không cần phải bàn cãi. Vị mặn chát của ngao được khắc chế hoàn hảo bởi vị béo của sốt Alfredo  và tạo ra 1 hương vị rất vừa ăn.Chưa kể tới việc đôi mắt của chúng ta cũng sẽ được chiêu đãi bởi màu đỏ cam sặc sỡ của tôm, 7 sắc cầu vồng phía trong vỏ ngao và màu vàng óng ả của những sợi mỳ quện sốt nữa.Tất cả màu sắc và hương vị như thể đem biển đến với nhà mình vậy.
Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook