Tim Ho Wan - "Người Anh Em" Của 1 Ngôi Sao Michelin?
tháng 1 23, 2015
Thật lạ là với tôi, đầu năm luôn là thời vụ trồng rêu trên blog. Không phải là do quá lười biếng hay quá bận rộn, mọi lý do kiểu đấy chỉ là cách mà ta hay vin lấy để ngụy biện thôi, tôi biết tội lỗi thực sự nằm ở những bữa tiệc. Tiệc tùng có lỗi gì? đơn giản là khi tiêu thụ quá nhiều đồ ăn thì bạn sẽ... sợ việc ăn uống và tất nhiên, mất luôn cả cái nhu cầu vào bếp để thết đãi bản thân như những ngày "đói kém". Thế là quá đủ để giải thích cho việc blog thường mọc rêu vào tháng 1 phải không? Thế nhưng việc ăn uống bên ngoài lại là mảnh đất màu mỡ cho những bài review, thế nên năm nay, tôi sẽ không chờ đến tháng 2 để khai bút.
Không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại với những nét đặc trưng Á Đông. |
Bữa tiệc đầu tiên trong năm ở Tim Ho Wan - Lotte Hotel. Tôi đến sớm hơn những người khác để lấy bàn cho đúng giờ, cũng vì thế mà có kha khá thời gian cho việc nghiên cứu menu. Tim Ho Wan có 1 menu khá thú vị, chẳng nhiều, chẳng ít, chẳng đắt cũng chẳng rẻ, nói chung tất cả đều ở mức vừa đủ để số đông cảm thấy hài lòng. Chính vì lẽ đó, đi hết cả menu trong 1 bữa ăn là điều hoàn toàn có thể. 1 mô hình dễ lấy cảm tình của những người thích khám phá vì thế, cũng không phải khó để hiểu lí do Tim Ho Wan ở Hồng Kông được mệnh danh là nhà hàng sao Michelin rẻ nhất thế giới. Đi hết toàn bộ menu bằng ngôn từ e không phải là cách khôn ngoan, vì thế, tôi sẽ chỉ tập trung vào việc chính: Top 3 hài lòng và Top 3 thất vọng.
Địa chỉ: Tầng 36, Lotte Hotel – 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Tầm giá: 400k - 500k/ người
Top 3 hài lòng:
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Top 3 thất vọng:
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Click để xem ảnh lớn. |
Về cơ bản thì Tim Ho Wan không hề tệ, chất lượng nguyên liệu khá và giá vẫn trong tầm chấp nhận được. Tuy nhiên, bên cạnh tất cả những cái tốt là sự đơn điệu, tôi cảm thấy như có quá nhiều món dựa vào tôm, đồng ý rằng tôm của nhà hàng rất ngọt và giòn, tuy nhiên lạm dụng quá sẽ dễ gây nhàm chán. Mặt khác, vẫn còn nhiều lỗi cơ bản mà nếu so trên chất lượng của 1 nhà hàng thuộc khách sạn 5 sao thì khó có thể chấp nhận. Nếu thỉnh thoảng bạn muốn 1 bữa trưa thanh cảnh với những món dimsum cơ bản, đây chính là địa điểm phù hợp. Còn nếu yêu cầu cao hơn, tôi khuyên bạn hãy chọn nơi khác.
Tim Ho Wan ở Hồng Kông đã có 1 ngôi sao Michelin, còn Tim Ho Wan ở Hà Nội? Tôi nghĩ những người làm PR chưa nên khoe ngôi sao kia vội, sẽ cần nhiều sự cố gắng nữa mới khiến nhà hàng này xứng là "người anh em" của 1 ngôi sao Michelin.
1 comments
Nhận xét rất tinh tế. Cám ơn chủ thớt về chia sẻ hữu ích trên
Trả lờiXóa