f Semifreddo al miele - Niềm vui mùa hạ - A Guy Who Cooks

Semifreddo al miele - Niềm vui mùa hạ

tháng 6 22, 2014

Semifreddo al miele - Summer Delight

Since the day I joined in the crowd of white collars, It's even more clear that my personality is filled with many conflicts. Being neat & sloppy, dreamy & practical, free spirited & well disciplined at the same time, that's me. The contradictions make me feel bad for almost all cases, except in the case of gastronomy. For example, you can find out how wonderful the contrast between hot and cold is when enjoy ice cream in a scorching summer day. Because of the famous reason: "I dont have an ice cream maker" so most of us ignore the idea of making our own tailor-made ice cream. However, if you have ever tried, you'll always find sense of joy in adding your desired flavours into a home-made dessert.
You'll never complain anymore about an ice cream maker if you know how to make semifreddo - the half-cold Italian dessert which is easy to make and really delicious as well. For the first home-made semifreddo, Let's try the honey one, It's easy to make yet the rich flavour of honey'd never fail your taste.

Click để xem ảnh lớn.
Đôi lúc, thấy bản thân mình là 1 con người đầy mâu thuẫn, kể từ ngày gia nhập giới cổ cồn trắng thì điều này càng rõ ràng. Vừa là người cẩn trọng, tỉ mỉ mà đôi khi lại là kẻ bất cẩn, nông nổi; vừa là người có tâm hồn tự do, phóng khoáng nhưng cùng lúc lại là kẻ chỉnh chu, nguyên tắc. Sự mâu thuẫn của bản thân nhiều lúc khiến ta rất mệt mỏi.


Click để xem ảnh lớn.
Thế nhưng sự mâu thuẫn không phải luôn tồi tệ, ít nhất trong chuyện ăn uống thì không. Muốn thấy rõ nó có thể hấp dẫn đến nhường nào, không gì có thể làm tốt hơn việc khiến vị giác bừng tỉnh giữa tiết uể oải, oi ả của mùa hạ bằng 1 miếng kem mát lạnh. Với những người chưa từng thử làm những mẻ kem theo ý thích của riêng mình, họ sẽ thường bỏ qua ý nghĩ tự tạo những hương vị mát lạnh ngay tại nhà bởi lý do: không có máy làm kem, hay đơn giản hơn, ra quán kem sẽ đỡ mất thời gian hơn nhiều. Thế nhưng nếu đã từng 1 lần thử làm kem home-made, bạn sẽ sẵn sàng vứt bỏ những ý nghĩ lười biếng cố hữu ra khỏi đầu ngay lập tức.
Bạn sẽ thấy thú vị khi lòng đỏ trứng sánh dần, đọng lại vàng ươm nơi cán thìa rồi hòa sắc vàng đó lẫn vào kem tươi trắng muốt, bồng bềnh như mây trời. Và rồi, bức tranh hương vị được tô sắc và hoàn thiện bởi hoa quả, chocolate, gia vị hay mật ong... độc đáo đúng theo ý tưởng của chẳng ai khác ngoài bạn.


Click để xem ảnh lớn.
Không sở hữu 1 chiếc máy làm kem kể ra cũng không phải 1 vấn đề nếu như bạn biết tới semifreddo - món tráng miệng lạnh gốc Ý. Bản thân cái tên đã gợi lên chút gì đó nghe dễ dàng, semifreddo có nghĩa là  lạnh 1 nửa, không cần dùng tới máy móc phức tạp để làm món kem này, tất cả những gì bạn cần là nguyên liệu tốt và vài giờ đồng hồ trong ngăn đá.


Click để xem ảnh lớn.
Tôi sẽ gợi ý 1 công thức khá dễ dàng cho tất cả mọi người bắt đầu làm quen với việc làm kem: Semifreddo al miele ( semifreddo mật ong). Mật ong có vị của những tia nắng dịu cuối mùa, vẫn đậm sắc mà không hề gắt gỏng. Hương vị đó cùng cái lạnh buốt giá của kem tương phản lẫn nhau nhưng lại hòa vào nhau hoàn hảo đến lạ, như sự gia giảm không thể tuyệt hơn cho những ngày nắng gắt.


Nguyên liệu | Ingredients:
(6 phần | 6 servings)
  • 1 quả trứng | 1 egg.
  • 4 lòng đỏ trứng | 4 egg yolks.
  • 150 ml mật ong | 150 ml honey.
  • 300 ml kem tươi | 300 ml whipping cream.
  • 1 chút hạt thông | pine nut.
  • 1 chút hạnh nhân lát | slivered almond.
Cùng vào bếp nhé | Let's cook:
Làm hỗn hợp trứng | Making custard cream:
  • Trộn trứng, lòng đỏ trứng và mật ong với nhau, đánh cho tan mật ong | Beat egg and egg yolks with honey.
  • Dùng Bain Marie để hấp cách thủy hỗn hợp trứng-mật ong, dùng phới, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp nhạt dần màu và sánh lại | Use a double boiler to cook egg - honey mixture, stir mixture with a balloon whisk until it becomes pale and thick.
  • Để nguội trong tủ lạnh 30' | let cool in the fridge for 30'.


Trộn hỗn hợp kem | Mixing the cream mixture:


  • Đánh kem tươi đến khi bông cứng | Whip the whipping cream until stiff peak. 
  • Trộn nhẹ kem với hõn hợp trứng | Gently fold in the egg - honey mixture.
  • Đổ vào khuôn, bịt kín và cất vào ngăn đá 2-3h | Pour into the moulds, cover and put into freezer for 2-3h. 


  • Rang hạt thông và hạnh nhân | toast almond and pine nuts.
  • Sau khi semifreddo đã đông, rưới thêm mật ong và rắc hạt lên trên | When semifreddo is ready to serve, drizzle it with honey and sprinkle with toasted nuts.


Click để xem ảnh lớn.
Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook