f Campanelle alla zucchini e funghi - Những quả chuông nhỏ. - A Guy Who Cooks

Campanelle alla zucchini e funghi - Những quả chuông nhỏ.

tháng 2 19, 2014

Campanelle alla zucchini e funghi - Tasty tiny little bells

It has been over a month since i was too lazy to write anything (or cook anything) for the blog. The sensible manner that has been written down on many books tells me to take the entire responsibility for my neglect but i won't do it. Please let me share a little piece of this huge cake which named "mistakes" for  Tet Holiday (Vietnamese Lunar New Year). At least, by doing this, I feel less shameful.

Đã hơn 1 tháng ròng sống với tình trạng quá lười để viết (và nấu) một cái gì đó trên blog. Nhẽ thường tình, theo nhiều cuốn sách răn dạy thì tôi nên tự nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình cho cái sự lơ là này, nhưng thôi, tôi sẽ san cho Tết một chút lỗi lầm mà mình đã mắc phải. Ít nhất như thế cũng đỡ muối mặt phần nào.

Click để xem ảnh lớn
The fact is Tet Holiday significantly affects we Vietnamese because this is an occasion on which people are rightfully allowed to be lazy. In the other hand, the more serious problem is: we was surrounded by food on Tet and days after. That is a reason for me to be scared of food and of course, it's impossible to write anything about cooking and eating when your fear is still around. Enough for explaining, let's find out which dishes will I cook for you after a month of disappearance. My choice for this February are Primi Piatti - the Italian counterpart of French Entrée. Perhaps it's light enough for me after a food-obsessed Tet Holiday.

Sự thật là ngày Tết ảnh hưởng quá nhiều tới chúng ta vì có thể nói đây là dịp mà người ta được phép lười 1 cách hợp pháp. Tuy nhiên, lười cũng chỉ là 1 mặt của vấn đề, vấn đề nghiêm trọng hơn là chúng ta ăn quá nhiều trong Tết và cả những ngày sau đó nữa. Chính vì thế thường cứ nghĩ đến đồ ăn thôi là đủ sợ rồi chứ đừng nói tới việc ngồi đây và viết những từ hoa mỹ về 1 món cao lương mỹ vị nào đó. Phân trần chút cho vui thế thôi, quay lại với vấn đề chính: sau hơn 1 tháng vắng bóng, tôi sẽ cho các bạn ăn gì? Lựa chọn của tôi cho tháng 2 là những Primi Piatti - khúc dạo đầu trong 1 bữa ăn kiểu Ý, có lẽ cũng đủ "nhẹ nhàng" sau 1 cái Tết ăn sung mặc sướng.


Click để xem ảnh lớn.
Pasta may be the most famous among Primo because of its conveniece. However, there are many kind of pasta that we haven't ever seen or not even heard of. Campanelle (Little bells in Italian) it self - a kind of lily shaped pasta which I'm going to recommend you is also considered as stranger to most of us. I'd never know about it if I wasn't accidentally buy a box of Campanelle instead of Penne. Anyway, its tube shape and thickness are suitable for an easy and light dish that I usually have when in hurry. The egg's golden-painted little bells which hold just enough fatness of cream and ladons, mixing well with the earthy flavour of mushroom and somewhat sharp taste of baby zucchini. Even though, those savoury layers of tasteful ingredients are great but still not great enough to satisfy your palate without fresh and green aroma of leek and parsley. Now, tell me: Do you think it's good?

Pasta có lẽ là món Primo nổi tiếng nhất, cũng vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên có nhiều loại pasta mà tôi có thể đảm bảo bạn chưa từng nhìn thấy hay thậm chí là nghe tên ( điều này càng đúng hơn ở Việt Nam khi tất cả những thứ gắn mác "Barilla" đều được gắn cho 1 cái tên chung đầy trìu mến: "Mỳ Ý" ). Bản thân Campanelle (có nghĩa là những chiếc chuông nhỏ) - thứ pasta có hình dạng giống như hoa huệ  mà tôi đang giới thiệu cũng được xếp vào loại "sinh vật lạ" và chắc không bao giờ tôi biết tới nếu không mua nhầm nó một cách đầy tai nạn. Dù sao thì hình khối dạng ống và độ dày của nó cũng khá phù hợp cho 1 công thức nhanh gọn và nhẹ nhàng mà tôi vẫn thường nấu vội mỗi khi cần lót dạ trước khi đi đâu đó. Những chiếc chuông nhỏ vàng màu trứng ngậm vừa đủ cái ngầy ngậy của kem tươi và mỡ bacon, lẫn cùng nó là chút ngòn ngọt của nấm lẫn chút chan chát của bí ngòi bao tử. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót nếu mải mê với những lớp hương vị tuyệt vời kia mà quên mất hương thơm xanh mát của tỏi tây và parsley. Giờ hãy cho tôi biết: nó đã đủ ngon với bạn chưa nhỉ?

Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu | Ingredients:
(4 phần | 4 servings)
  • 400g capanelle.
  • 2 Tbsp dầu ô-liu | extra virgin olive oil.
  • 1 Tbsp whipping cream.
  • 4 miếng bacon | slices of bacon.
  • 2 củ tỏi tây, cắt khoanh tròn | leeks, cut into rings.
  • 300g nấm hương tươi, cắt lát | porcini or crimini mushroom, sliced.
  • 300g bí ngòi bao tử, cắt hạt lựu | baby zucchini, diced.
  • Pho mát Parmesan | Parmigiano Reggiano cheese.
  • 1 mớ parsley băm nhỏ | handful of chopped parsley.

Cùng vào bếp nhé | Let's cook:
Chuẩn bị | Preparation:
  • Luộc mỳ với 1 chút muối theo thời gian trên vỏ hộp | Cook pasta according to the package directions.
  • Băm, thái các nguyên liệu như đã chú thích trong phần nguyên liệu.
Xào nguyên liệu | Sauté:
  • Áp chảo bacon cho chảy bớt mỡ rồi cắt thành những miếng nhỏ | Sear bacon to drain off excess fat then cut them into lardons.
  • Cho nấm vào chảo để xào cùng mỡ của bacon, nấm hút mỡ sẽ rất ngon | Sauté mushroom in the bacon's fat and brown well, together they taste very good.
  • Trong 1 chảo khác, đun nóng dầu ô-liu rồi xào tỏi tây | trong khoảng 3' | Heat the olive oil in another skillet, sauté leeks for 3'.
  • Thêm nấm, bacon và bì ngòi vào, tiếp tục xào khoảng 5' | Add in bacon lardons, mushroom and zucchini, continue to cook for 5'.
  • Thêm mỳ, whipping và nêm muối, tiêu cho vừa miệng | Add cooked pasta, whipping cream, salt, pepper to taste. 
  • Thêm pho mát và parsley, trộn đều trước khi cho ra đĩa |  Add cheese and parsley , mix well before serving.
Click để xem ảnh lớn.
Chúc các bạn thành công!
Good luck!

You Might Also Like

2 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook