f Brownie Bowl - Valentine trong bếp - A Guy Who Cooks

Brownie Bowl - Valentine trong bếp

tháng 2 14, 2013

Và cuối cùng thì cái ngày mà mình ít mong đợi nhất trong cả năm cũng đến... Chẳng hiểu sao: không tâm thần chập mạch, nhân cách chẳng tệ, tài lẻ vừa đủ dùng, diện mạo cũng khá mà duyên mãi chưa đến. Chẳng thể chối bỏ sự hà khắc của số phận, đành phải dùng cái thời gian không vui vẻ lắm để làm điều gì đấy có chút ý nghĩa hơn là lập đàn cầu mưa. Trong trường hợp này, vào bếp và chế 1 vài thứ đáng yêu cũng không phải ý tệ. Là 1 công 3 việc: Thứ nhất, yêu bếp nên dành ngày đặc biệt cho căn bếp cũng là phải đạo. Thứ 2, những gì mình làm hôm nay trong bếp hoàn toàn có thể kéo một cô gái đến gần bên vào một ngày nào đó. Và cuối cùng, đôi khi cũng chỉ là mánh trò xấu tính để người ta bì tỵ, biến mình trở thành "trai nhà người ta".

Click để xem hình lớn


Valentine làm Brownie Bowl cực kỳ ngọt ngào và dễ thương. Với cái hình dạng là lạ, chịu khó mất công trang trí 1 chút, thêm vài quả berry chua chua, chín mọng để làm dịu bớt vị ngọt béo của chocolate, brownie gateaux hoàn toàn có thể khiến "your Valentine" đứng tim, hoặc tặng cho 1 đứa FA để chia sẻ chút ấm áp, vượt qua một ngày dễ tủi thân.

Click để xem hình lớn

Nguyên liệu:

Cốt bánh:
  • 3 quả trứng gà.
  • 120g bơ.
  • 150g đường.
  • 40g bột ca-cao.
  • 80g bột mỳ.
  • 1/2 thìa cà phê baking powder.
  • 1 chút muối.
  • 1 chút vani.
  • 1 ít lá bạc hà, dâu, blueberry, rashberry... để trang trí 
Kem tươi:
  • 200ml Whipping.
  • 100g dâu.
  • 50g đường.
Sốt dâu:
  • 100g dâu.
  • 30g đường.
Chú ý: Nguyên liệu đủ làm 5 chiếc brownie gateax bằng cỡ trên hình (đường kính khoảng 7 cm), hãy điều chỉnh cho hợp với nhu cầu.

Cùng vào bếp nhé:

Trộn bột:
  • Rây mịn bột mỳ, bột ca-cao, baking powder, muối và vani.
  • Đun chảy bơ, trộn đường vào đun lửa nhỏ và quấy đều cho tới khi hòa tan.
  • Bắc xoong khỏi bếp, đập từng quả trứng vào và quấy đều, đều tay vào nhé và nhớ ngắt nhiệt không là thành cháo trứng đấy.
  • Rây từ từ từng chút 1 hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng và trộn đều cho tới khi rây hết bột, hỗn hợp sẽ sánh lại như hình dưới


Nướng bánh:
  • Vặn lò 170C để nóng 10'.
  • Sử dụng khuôn như hình trên để bánh có dạng cái bát, nếu không có thì dùng khuôn tròn nhỏ cũng được
  • Chống dính khuôn bằng cách bôi bơ rồi rắc bột lên hoặc sử dụng bình xịt chống dính.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng trong khoảng 20 - 25' tùy cỡ khuôn.
  • Dỡ khuôn và để bánh nguội
Làm topping:
  • Cắt dâu thật nhỏ.
  • Đánh bông whipping đến stiff peak.
  • Cho dâu vào trộn cùng whipping.
  • Cho hỗn hợp whipping vào túi bắt bông kem và trang trí lên bánh, để trong tủ lạnh khoảng nửa giờ cho mát.
Làm sốt dâu:
  • Xay dâu lấy nước.
  • Đun nhỏ lửa đến khi nước dâu cạn 1/2 thì cho đường vào, đun tiếp khoảng 3'.
Giờ chỉ việc lấy bánh khỏi tủ lạnh, trang trí bằng dâu và sốt dâu vừa làm là quá ok rồi. Không phải quá khó để khiến kẻ khác ghen tị nhỉ? ;))
Click để xem hình lớn


Click để xem hình lớn
Chúc các bạn thành công!!!

You Might Also Like

15 comments

  1. "không tâm thần chập mạch, nhân cách chẳng tệ, tài lẻ vừa đủ dùng, diện mạo cũng khá mà mãi chẳng có bóng hồng nào vập vào đời tôi" chém gió quá hoành tráng , đề nghị đi thi Viet Nam gót té lần, con trai như you mà xuất hiện ở lớp học của tớ chắc chắn sẽ bị các em hot girl tranh nhau xâu xé không còn manh áo luôn, bây giờ tìm được 1 anh ngoại cao to ngoại hình khá đã là khó rồi chưa kể còn làm bánh đỉnh dư lày ,bảo FA thì hơi bị khó tin

    Trả lờiXóa
  2. anh ơi em "theo" anh từ masterchef VN về đây đấy :)) em cũng thích làm bánh, nấu nướng nhưng chắc ko khéo bằng anh rồi, bánh anh làm đẹp quá (đẹp thôi, chứ có đc ăn đâu mà khen ngon hehe), anh decor cũng rất đẹp, nhưng mấy ảnh anh chụp này là ảnh gốc phải ko ạ? Chịu khó photoshop 1 tí thui thì sẽ lung linh hơn đấy ;;)

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn bạn :) Rất cám ơn đóng góp của bạn nhưng thực ra mình không thích sử dụng PTS, mình chỉ chơi ảnh gốc thôi :D

      Xóa
  3. Dạ, em nói thế thôi chứ có là "đóng góp" gì đâu, em cũng ko có ý gì hết :D anh dùng máy gì, lens gì thế ạ? :D

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mình dùng cannon 450D & 50mm, bạn cũng chơi ảnh à ? :)

      Xóa
    2. em chỉ là "thích chụp ảnh" thôi, ko hẳn là "chơi ảnh" :) nhưng em dùng nikon cơ, cũng dòng entry-level để tập chụp thôi ạ :D em cũng hay làm bánh ra rồi bày biện chụp hình lắm, riết rồi thành nghiện í, cuối tuần ko ôm bếp, ôm máy ảnh là ko chịu đc :))

      Xóa
    3. Thế là giống mình đấy :)) Trò này không chơi thì thôi chứ đã chơi thì nghiện không thể nào dứt được :D

      Xóa
    4. Dạ nghiện cái này tốn tiền khủng khiếp, ăn rồi cứ đi mua đủ thứ đồ về để chụp hình, từ dụng cụ làm bánh đến chén dĩa gốm, vải, giấy (làm background), rồi các thứ linh tinh để chụp hình chung nữa cơ :)) mà anh nhiều "đồ hàng" hơn em đấy, em cũng thích lắm nhưng sắm hết từng đấy thứ thì ăn bánh thay cơm mất hehe...

      Xóa
    5. Mình cũng phải sắm dần đấy, hoặc là được quả gì lớn lớn thì đi sắm chứ nếu liền 1 lúc thì đúng là ăn bánh thay cơm thật ;))

      Xóa
    6. anh ơi hôm qua em có xem masterchef, cảm nghĩ của em là... là.... :))

      Xóa
    7. là.... sao nhìn anh căng thẳng quá vậy? :))
      lúc anh trả lời chef Hải, dù anh cười nhưng vẫn thấy nét căng thẳng í, em xem mà cũng phì cười :))
      mọi người cứ bảo anh chưa có "cá tính" nên chưa được xuất hiện nhiều, em ko hiểu định nghĩa "cá tính" của mọi người, nhưng em nghĩ anh "hay ho" hơn những gì anh thể hiện, chỉ là anh "lành" quá thôi, nhỉ nhỉ nhỉ? ;)
      anw, hi vọng tập sau tất cả các thí sinh sẽ được xuất hiện đồng đều hơn :)

      Xóa
    8. Đâu, có căng thẳng đâu, chỉ bị tập trung quá thôi :D

      Xóa
  4. Kaka vậy ạ :))

    Trả lờiXóa

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook