Spaghetti con gambero alla griglia - Khi "gã" trở lại bếp
tháng 1 28, 2013Hôm nay, nhân dịp mama đi vắng để lại quyền chăm sóc 1 "bà mẹ trẻ", gã đã không bỏ qua cơ hội chấm dứt chuỗi ngày vô tích sự dài đằng đẵng và restart niềm đam mê của mình.
Click để xem ảnh lớn |
Click để xem ảnh lớn |
- 100g Spaghetti.
- 2 con tôm to.
- 2 thìa dầu ô-liu.
- 1 chút lá thyme.*
- 1 chút lá basil.*
- 150ml vang trắng.
- 125ml kem tươi.
- 1 chút bơ.
- 1 chút bột mỳ.
*: Có thể tìm các loại lá này ở shop Liên Hoa (Chợ Phùng Hưng nhỏ) hoặc Metro.
Chú ý: Lượng nguyên liệu kể trên có thể đủ cho 2 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.
Vào bếp nhé:
Nướng tôm:
- Ướp tôm với 1 thìa dầu ô-liu, muối, tiêu và basil băm nhỏ.
- Nướng và bóc vỏ, bỏ đầu.
Luộc Mỳ:
- Đun sôi nước cùng 1 chút muối và dầu ăn.
- Cho mỳ vào nấu trong khoảng 4' đến khi al dente.
- Trộn spaghetti cùng 1 thìa dầu ô-liu, lá thyme và basil băm nhỏ cùng 1 chút tiêu khi còn nóng.
Sốt vang trắng:
- Đun chảy bơ, trộn kem tươi với bơ chảy và đun nhỏ lửa.
- Khi hỗn hợp sôi liu diu thì đổ vang trắng vào và quấy đều, để lửa nhỏ cho bốc hơi khoảng 10' đến khi hỗn hợp còn 1/2.
- Nếu sốt còn hơi lỏng thì hãy thêm chút bột vào.
- Thêm chút lá thyme vào và tắt bếp.
Giờ chỉ việc đặt spaghetti lên đĩa, bày tôm lên trên và quệt sốt lên tôm. Ai có thể cưỡng lại được cái vị béo ngậy của dầu ô-liu hòa cùng hương thơm hoang dại của basil và thyme, cái vị chua chua của sốt vang trắng song hành với cái ngòn ngọt, thơm thơm của tôm nướng ? Cứ thử 1 miếng đi rồi hãy trả lời nhé.
Click để xem ảnh lớn |
Click để xem ảnh lớn |
1 sự trở lại không tệ đúng không?
Chúc các bạn thành công!
2 comments
huhu
Trả lờiXóacảm động
lâu lắm mới được ngó lại cái cụm Al Dente
Nhiều khi vào nhà hàng Ý mà cũng chỉ í í thôi chứ chẳng bạn nào biết món Ý là nó phải như thế í
Muốn Al Dente bây h chỉ có tự xử tại gia thôi chị ơi :(
Xóa