f Spaghetti con gambero alla griglia - Khi "gã" trở lại bếp - A Guy Who Cooks

Spaghetti con gambero alla griglia - Khi "gã" trở lại bếp

tháng 1 28, 2013

Ý tưởng làm món này đã được nung nấu trong cả tháng rồi. Chẳng phải vì mình không nghĩ ra cái gì để viết hay vì quá lười (chỉ lười 1 chút thôi =_=") , mà đơn giản là trời thì mưa phùn bẩn thỉu làm mất hết cả hứng thêm cả cái báo cáo thực tập nó ăn tươi nuốt sống của mình quá nhiều thời gian và trong cái tháng thảm họa vừa rồi thì chẳng thể nào kiếm nổi 1 ngày đủ rảnh rỗi để lọ mọ trong bếp.
Hôm nay, nhân dịp mama đi vắng để lại quyền chăm sóc 1 "bà mẹ trẻ", gã đã không bỏ qua cơ hội chấm dứt chuỗi ngày vô tích sự dài đằng đẵng và restart niềm đam mê của mình.

Click để xem ảnh lớn
Ham muốn được ngấu nghiến mấy con "tép" khổng lồ đang nghỉ mát trong ngăn đá lên cao hơn bao giờ hết, lại thêm cái ý tưởng đã bị chôn vùi quá lâu đã khiến mình khá kỳ vọng vào lần vào bếp này. Thực ra ý tưởng ban đầu không phải thế này... ban đầu mình định cuốn spaghetti quanh tôm và basil rồi hấp tương tự như những gì đã thấy trên Junior Masterchef mùa đầu. Tuy nhiên, lại 1 lần nữa mình được gặp "mẹ thành công", và hiển nhiên phải xoay ngay phương án chữa cháy cái đống lộn xộn vừa bày ra. Tuy hoàn toàn có thể xử gọn cái đống lộn xộn đó ngay lập tức nhưng như thế thì chẳng hay chút nào và cũng phí công vào bếp. Với mình, đã vào bếp là phải có cái gì đó đủ đẹp để chụp lại, đủ ngon để ba hoa sao cho khi người khác thử làm theo mình, họ cũng sẽ phải gật gù và công nhận rằng: thằng Lâm không bốc phét. Và thế là sau 1 hồi suy nghĩ, mỳ cuốn quanh tôm đã được gỡ ra, trộn dầu ô-liu, basil và lá thyme. Tôm hấp cũng đã thành tôm nướng thơm phức và sốt vang trắng cũng được chuyển mục đích sử dụng, liều lượng để phù hợp hơn.Quan trọng hơn cả, "mẹ trẻ" đã hài lòng với món này và mình có thể yên tâm rằng khi post công thức này lên, sẽ không có ai vừa làm theo vừa lẩm bẩm chửi thề ;))

Click để xem ảnh lớn
 Nguyên liệu:

  • 100g Spaghetti.
  • 2 con tôm to.
  • 2 thìa dầu ô-liu.
  • 1 chút lá thyme.*
  • 1 chút lá basil.*
  • 150ml vang trắng.
  • 125ml kem tươi.
  • 1 chút bơ.
  • 1 chút bột mỳ. 
*: Có thể tìm các loại lá này ở shop Liên Hoa (Chợ Phùng Hưng nhỏ) hoặc Metro.

Chú ý: Lượng nguyên liệu kể trên có thể đủ cho 2 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Vào bếp nhé:

Nướng tôm:
  • Ướp tôm với 1 thìa dầu ô-liu, muối, tiêu và basil băm nhỏ.
  • Nướng và bóc vỏ, bỏ đầu.

Luộc Mỳ:
  • Đun sôi nước cùng 1 chút muối và dầu ăn.
  • Cho mỳ vào nấu trong khoảng 4' đến khi al dente.
  • Trộn spaghetti cùng 1 thìa dầu ô-liu, lá thyme và basil băm nhỏ cùng 1 chút tiêu khi còn nóng.

Sốt vang trắng:
  • Đun chảy bơ, trộn kem tươi với bơ chảy và đun nhỏ lửa.
  • Khi hỗn hợp sôi liu diu thì đổ vang trắng vào và quấy đều, để lửa nhỏ cho bốc hơi khoảng 10' đến khi hỗn hợp còn 1/2.
  • Nếu sốt còn hơi lỏng thì hãy thêm chút bột vào.
  • Thêm chút lá thyme vào và tắt bếp.
Giờ chỉ việc đặt spaghetti lên đĩa, bày tôm lên trên và quệt sốt lên tôm. Ai có thể cưỡng lại được cái vị béo ngậy của dầu ô-liu hòa cùng hương thơm hoang dại của basil và thyme, cái vị chua chua của sốt vang trắng song hành với cái ngòn ngọt, thơm thơm của tôm nướng ? Cứ thử 1 miếng đi rồi hãy trả lời nhé.

Click để xem ảnh lớn


Click để xem ảnh lớn

1 sự trở lại không tệ đúng không?
Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

2 comments

  1. huhu
    cảm động
    lâu lắm mới được ngó lại cái cụm Al Dente
    Nhiều khi vào nhà hàng Ý mà cũng chỉ í í thôi chứ chẳng bạn nào biết món Ý là nó phải như thế í

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Muốn Al Dente bây h chỉ có tự xử tại gia thôi chị ơi :(

      Xóa

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook