f Chicken Parmigiana - A Guy Who Cooks

Chicken Parmigiana

tháng 11 25, 2016

Chicken Parmigiana by A Guy Who Cooks 1
Click để xem ảnh lớn.

Xuất phát từ công thức Melanzana alla Parmigiana (cà tím với pho-mát Parmesan) của miền Nam nước Ý, khi du nhập vào Mỹ theo những người nhập cư, một phiên bản nhiều thịt hơn của món ăn này đã ra đời với tên gọi: Chicken Parmigiana. Những nguyên liệu Ý truyền thống trong công thức như lớp vỏ giòn từ vụn bánh mỳ, thứ sốt cà chua đậm đà, mozzarella kem ngậy hay pho-mát Parmesan, vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Chỉ là một sự thay đổi nho nhỏ cho phù hợp với điều kiện sinh hoạt ở miền đất mới đã khiến cho món ăn có một màu sắc khác biệt hẳn: cà tím được thay thế bởi thịt gà, tạo cảm giác no đủ hơn, làm nên một món ăn kinh điển cho phong cách ẩm thực Ý-Mỹ.

Thời tiết lạnh lẽo như một lời mời gọi từ căn bếp, trời lạnh là lúc căn bếp trở thành nơi yêu thích trong mỗi căn nhà bởi ở đó, cả bầu không khí và đồ ăn đều ấm áp. Và nếu bạn vẫn loay hoay tìm một công thức phù hợp để trao sự quan tâm, săn sóc cho người thân yêu thì Chicken Parmigiana chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Chicken Parmigiana by A Guy Who Cooks 2
Click để xem ảnh lớn.
Nguyên liệu:
  • 2 chiếc lườn gà, bỏ da, cắt làm 4 miếng.
  • 200g bột mỳ.
  • 2 chiếc bánh mỳ baguette, lấy vỏ bỏ ruột.
  • 2 quả trứng, đánh đều.
  • 200ml dầu ô-liu Latino Bella.
  • 400g pho-mát Mozzarella, bào vụn.
  • 20g pho-mát Parmesan bào vụn.
  • Sốt Marinara.
  • 2 thìa cà-phê Mc.Cormick Oregano.
  • 1 thìa cà-phê Mc.Cormick Parsley Flake.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.
  • Mc.Cormick Black Pepper Grinder.
Sốt Marinara:
  • 1 Thìa dầu ô-liu Latino Bella.
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu.
  • 3 nhánh tỏi, băm nhỏ.
  • 200ml vang đỏ.
  • 1kg cà chua, bóc vỏ, bỏ hạt.
  • 2 thìa cà-phê Mc. Cormick Basil.
  • Mc.Cormick Sea Salt Grinder.

Cách làm:
Sốt Marinara:
  • Đun nóng dầu, phi thơm hành và tỏi. Thêm cà chua và xào cho mềm.
  • Thêm rượu vang, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt dần lại.
  • Thêm basil, đậy vung và đun trong 5’ cho ngấm hương, nêm một xíu muối cho vừa miệng.
Chicken Parmigiana:
  • Bọc thịt gà vào màng bọc thực phẩm rồi dần mỏng bằng búa. Bọc lại sẽ tránh cho thịt bị nát khi dần. Dùng muối và tiêu, ướp đều lên cả 2 mặt mỗi miếng thịt.
  • Trộn chút muối, tiêu và toàn bộ oregano vào bột mỳ rồi dần đều ra khay. Lăn mỗi miếng thịt qua bột và vỗ cho rụng bớt bột còn đọng thừa trên đó. Nhúng vào trứng và tiếp tục lăn qua bột mỳ một lần nữa.
  • Xay vụn vỏ bánh mỳ, dàn đều lên một chiếc khay khác. Nhúng những miếng thịt đã được lăn bột vào trứng lần cuối cùng, rồi lăn qua vụn bánh mỳ sao cho vụn phủ kín cả 2 mặt.
  • Chia dầu ô-liu làm 2 phần, đun nóng phần đầu tiên đến khi bắt đầu bốc khói thì thả 2 miếng gà vào rán cho chín vàng. Lật mặt còn lại để rán chín, hạ lửa vừa rồi rắc 2 loại pho-mát lên mặt đã chín vừa được lật lên trên. Úp vung lại để giữ nhiệt cho đến khi pho-mát chảy ra. Mở vung và rán tiếp cho đến khi mặt dưới chín vàng.
  • Bày ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên, thêm hạt tiêu và parsley.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook