f Sausage & Sweet Potato Hash - A Guy Who Cooks

Sausage & Sweet Potato Hash

tháng 9 29, 2016

IMG_5966a


Những sáng mùa Thu, thời tiết mát mẻ, không khí trong lành thật đáng để tận hưởng. Những khi tiết trời trở nên đẹp đẽ như vậy, một bữa sáng dông dài, nhâm nhi trà và cà phê trước khi bắt đầu công việc ngày mới chưa bao giờ hợp hơn thế Khi thư thả là vậy, còn những lúc vội vã, bữa sáng với hash và một ly cà phê đen, đặc, nóng đã là đủ đầy.
Hash là một món ăn phổ biến tại các quốc gia chịu ảnh hưởng của văn hóa Anh, thường được dùng vào bữa sáng, chế biến hash cũng rất đơn giản: tất cả được thái nhỏ rồi đảo cùng với nhau trên bếp, cùng với các loại gia vị, rất nhanh gọn. Chỉ là một món ăn bình dị, ra đời trong thời đói kém, khi thịt tươi không hề dễ kiếm và người ta phải dùng nhũng sản phẩm thịt dự trữ đã qua chế biến như xúc xích cùng với các loại rau củ để làm nên món ăn đủ chất. Giờ thì thịt tươi chẳng khó tìm, nhưng hash vẫn là một món ăn được ưa chuộng, thậm chí người ta còn nghĩ ra những phiên bản sang trọng của hash để phục vụ trong những nhà hàng đắt tiền.

Thường thì khoai tây là thứ rau củ được sử dụng phổ biến trong các công thức hash truyền thống, tuy nhiên, có những sự thay thế hoàn toàn có thể được chấp nhận: Khoai lang tím vẫn có kết cấu giàu bột, lại mang thêm vị ngọt tự nhiên và sắc tím là lạ vào trong món hash thô mộc là một sự lựa chọn đáng cho bạn thử nghiệm.

IMG_5978a

Nguyên liệu:
  • 6 chiếc xúc xích.
  • 1 thìa dầu ô-liu
  • 2 củ khoai lang tím, gọt vỏ, và cắt thành dạng hạt lựu cỡ 1,5 x 1,5 cm.
  • 1 củ hành tây lớn, cắt hạt lựu.
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu.
  • 2 thìa cà-phê McCormick Hungarian Paprika.
  • 2 thìa cà-phê McCormick Rosemary, bóp vụn.
  • McCormick Black Pepper Grinder.
  • McCormick Sea Salt Grinder.

Cách làm:
  • Đun nóng chảo và đảo xúc xích trên đó khoảng 5’ đến khi săn lại và hơi xém thì bỏ sang một bên.
  • Đun nóng dầu ô-liu, xào khoai lang rồi thêm vào đó một chút nước, úp vung, hạ nhỏ lửa và đun khoảng 10’ cho chín mềm.
  • Bật to lửa cho cạn hoàn toàn nước, thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào cho đến khi hành và ớt chuông chín mềm và xúc xích nóng trở lại, thêm chút dầu nếu cần.
  • Nêm muối tiêu cho vừa miệng.

You Might Also Like

0 comments

Bài viết nổi bật

Youtube

Facebook